Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủReviewCửu Đỉnh Ký - Ngã Cật Tây Hồng Thị

Cửu Đỉnh Ký – Ngã Cật Tây Hồng Thị

Đây là bộ truyện thứ 5 của tác giả, và đã được chuyển thể qua tranh truyện, Cửu Đỉnh ký phải nói là bộ truyện về cổ võ thì đúng hơn, yếu tố tiên hiệp trong truyện rất nhạt, không có gì đặc sắc nổi bật cả, hơn nữa cũng khá ngắn chỉ có hơn 620 chương thôi. Dù kén người đọc nhưng truyện vẫn được đông đảo mọi người đánh giá là hay.

Thông Tin

 • Link nghe truyện: Cửu Đỉnh Ký
 • Tác giả: Ngã Cật Tây Hồng Thị
 • Thể loại: Tiên hiệp, huyền huyễn
 • Trạng thái: Full (623 Chương)

Truyện kể về Đằng Thanh Sơn. Năm bảy tuổi hắn từ trẻ mồ côi được thu dưỡng, vốn cho rằng sinh hoạt sẽ tốt đẹp hơn nhưng không ngờ lại bị tuyển vào một tổ chức sát thủ. Ngụy trang, ẩn nấp… các loại kĩ năng đều là do hắn tại trên bờ sinh tử không ngừng học tập, không ngừng nâng cao, 16 tuổi bắt đầu con đường của chân chính sát thủ.

Nhưng tổ chức sát thủ đó vì tiền mà lừa hắn cùng người yêu làm mồi nhử, hại chết nữ nhân mà hắn yêu thương nhất, quá phẫn nộ hắn phát động trả thù với cả tổ chức đó. Trong trận chiến cuối cùng vì bảo vệ an toàn đệ đệ mà hắn chấp nhận hy sinh. Xuyên không về thế giới cổ đại khác lạ, bắt đầu hành trình võ đạo của mình, uy chấn một cõi.

Cảnh giới:

 • Hậu thiên: luyện tinh hoá khí
 • Tiên thiên: luyện khí hoá thần. (Hư đan – Thực đan – Kim đan)
 • Hư cảnh: luyện thần hoá hư.
  • Nhập hư: (Tiểu thành – Đại thành)
  • Động hư: (Tiểu thành – Đại thành)
 • Chí Cường: phá toái hư không

Vũ khí: Luân hồi thương. Thanh Sơn đi theo con đường Thương đạo, hắn luyện thương say mê đ đạt tới cảnh giới tông sư hoá cảnh, đây là bộ truyện hiếm hoi mà main dùng thương không dùng kiếm, nhưng thương pháp trong truyện thì không hề tầm thường một chút nào cả, các đạo hữu đọc sẽ cảm nhận được sự huyền ảo trong đó.

“Trong các loại binh khí, thương là khó luyện nhất.

Khí lực có thể là do trời sinh, nhưng thương thuật thì phải cần thời gian tập luyện. Tục ngữ có nói: “Côn tháng, đao năm, thương cả đời!”

Kỳ thật luyện tập thương thuật, căn bản chính là công pháp cơ bản của Hình Ý quyền. Bản thân Hình Ý quyền chính là “thương quyền”, vô luận là băng quyền, toản quyền, pháo quyền, hoành quyền, bổ quyền, không cái nào là không ẩn chứa thương ý.”

Nhân vật

Nam chính: Đằng Thanh Sơn. Tính cách cũng như hành động rất dứt khoát, chủ động. Tâm tính thì cũng không hề quá bá đạo, kiêu ngạo, ở hắn toát lên vẻ thuần thục đáng tin cậy, kiểu như bình tĩnh, trầm ổn không hề dễ dàng bị kích động, động phát là la lối, chém giết đối phương như các truyện tiên hiệp khác.

Thanh sơn đặt hết tâm lực của mình vào võ đạo, hắn tự thân vận động, không hề gặp được bất cứ kỳ ngộ nào, dù là nhỏ nhất cũng tuyệt đối không, tất cả chỉ nhờ rèn luyện chăm chỉ có hệ thống và sự giác ngộ của bản. Khi hắn đã được trời trao cho cơ hội xuyên không và tái sinh ở cổ đại, Đằng Thanh Sơn chính thức bước chân vào con đường tu đạo và chinh phạt khắp giới tu đạo bằng lý thuyết tuyệt đỉnh về võ đạo của mình.

Đánh giá

Nhân vật chính trọng tình nghĩa, cốt truyện hợp lý, nhẹ nhàng, hoàn toàn không có những nhân vật phản diện thích trang bức, đầu óc không bình thường lại không có việc gì làm mà nhảy ra khiêu khích main vì những lý do nhảm nhí đâu nhé.

Bằng bút lực sắc sảo và sức sáng tạo vô bờ bến, cùng với khả năng diễn đạt ngôn từ vô cùng đặc sắc, tác giả đã tạo nên một Cửu Đỉnh Ký “danh chấn giang hồ”. Cuộc chiến của Thanh Sơn ở chốn giang hồ cổ đại này đã hoàn toàn chinh phục được độc giả.

Cách miêu tả chiến đấu đọc rất hay, hấp dẫn, miêu tả với lời văn tỉ mỉ, súc tích. Tất cả chỉ nằm trong một vị diện cấp thấp, đến cuối truyện hắn đột phá giới hạn thiên địa nhưng chỉ đến đó là dừng, tác giả làm người hâm mộ cảm giác hụt hẫng không được thoải mãn. Nói chung là cái kết không như ý, lưng chừng.

Chúc bạn nghe truyện vui vẻ!

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments