Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủSơ LượcSơ lược: Đại Kiếp Chủ - Hắc Sơn Lão Quỷ

Sơ lược: Đại Kiếp Chủ – Hắc Sơn Lão Quỷ

Bộ Đại Kiếp Chủ là phần nối tiếp Lược Thiên Ký của tác giả Hắc Sơn Lão Quỷ. Truyện kể về Phương Nguyên một thiếu niên gia cảnh khó khăn gian khổ mười năm ôn luyện cuối cùng đứng đầu Tiên Bảng.

Thông tin

Truyện có bối cảnh cũng khá u ám, Thiên Nguyên thế giới cứ 3000 năm lại có một đại kiếp nạn, hắc ám sinh linh hàng thế tàn phá nhân gian, để ngăn được kiếp nạn này rất nhiều tu sĩ cường giả đã phải ngã xuống, nhưng chỉ đánh đổi được 3000 năm bình an. Liệu Phương Nguyên có thể vĩnh viễn hóa giải đại kiếp sắp tới giáng lâm, hộ được bách tính thương sinh?

Cấp bậc tu luyện

  • Luyện Khí: được chia thành một đến chín tầng.
  • Trúc Cơ: Được chia thành một đến chín tầng. Trúc cơ chia làm ba loại, dùng trúc cơ đan xây thành bình thường trúc cơ, lấy hấp thu địa mạch khí xây thành Ngũ Hành Trúc Cơ, để hấp thu thiên đạo khí xây thành thiên đạo Trúc Cơ.
  • Kết Đan: Được chia thành một đến chín tầng. Đan phân Thanh, Xích, Bạch, Kim, Tử, chỉ có thành tựu Tử đan, mới tính là bước lên con đường thành tiên, có hy vọng thành tựu tiên đạo.
  • Nguyên Anh: Thấp nhất là Quỷ Anh, sợ ánh sáng sợ lửa, thậm chí có thể bị huyết khí mãnh liệt bức tán. Tiếp theo là Linh Anh nắm giữ lực lượng cường đại, cũng sẽ không bị Quang Diễm cùng đao binh bình thường đả thương, càng không sợ nhân khí huyết, bảo mệnh thủ bản năng nhiều hơn rất nhiều, còn có thể thi triển thần thông. Trên linh anh chính là Thần Anh, tu thành loại nguyên anh giả này, liền có thể một niệm du tứ dã, tung hoành trong thiên địa, giống như thần minh. Mạnh nhất chính là chí tôn Nguyên Anh, lại có người gọi là “Tiên Anh”! Nguyên Anh tu luyện thành công bực này, liền gần như không chết bất diệt, trên có thể vào cửu tiêu hư không, dưới có thể vào hoàng tuyền địa phủ, cách thân du ngoạn mười vạn dặm, trong một ý niệm thần thông nổi lên, phi thần binh lợi khí không thể thương.
  • Hóa Thần: Ban đầu không phân cấp, nếu muốn thành Hóa Thần cần mượn tiên nguyên, phía sau nguyên lấy lực bản thân thiên đạo hóa thần, phá vỡ quy tắc, tiện tay có thể khiến người hóa thần.
  • Đại Thừa: Nhất niệm Hóa Giới, lĩnh ngộ thiên địa sinh tức chi diệu.
  • Siêu Thoát: chưởng ngự thế giới, phá sương mù mà thấy chân tính, là siêu thoát.
  • Bất Tử: Mắt thấy vạn vật sinh diệt, tâm thần không thay đổi.
  • Đế Cảnh: Chúa tể chư thiên, ngồi trên đỉnh đại đạo, vọng tận hồng hoang biến hóa.
  • Trên Đế Cảnh

Thiết lập

Đạo Nguyên chân giải:

Các tu sĩ tụ tập ở Côn Lôn Sơn thôi diễn giải quyết đại kiếp nạn, đem kinh văn ghi lại trên tiên lục của Thanh Long thần vệ Ma Ngang, mặt ngoài đang nói làm thế nào tu tâm, sâu trong bên trong, lại là ẩn chứa vô số trí tuệ cùng chấp niệm của tu sĩ cao minh (có thể mượn đây thôi diễn công pháp, trận pháp…) mặc dù bọn họ đã chết, cũng vẫn có một tia chấp niệm mượn tiên triện giữ lại, bọn họ đã không còn linh thức, nhưng sau khi bị người kế thừa, vẫn sẽ mượn người nọ làm cơ sở, mượn thức hải cùng căn cơ của hắn, tiếp tục thôi diễn những phương pháp giải quyết đại kiếp nạn kia.

Vốn là do Thái thượng trưởng lão Cố Tùng của Thanh Dương tông thu được, nhưng cả đời cũng không nghiên cứu ra được cái gì, liền mông trần ở Thanh Dương tông Tàng Thư các, sau đó bị Phương Nguyên lấy được, bởi vì thông qua khảo hạch chấp niệm của tiên hiền Côn Lôn sơn ẩn nấp bên trong mà chiếm được quyền sử dụng “Thiên Diễn thuật”.

Hồng Mông đạo khí (Hắc Ám Ma Tức):

Bởi vì ba mươi ba ngày người tu hành mới quá nhiều, nhiều đến mức đại tiên giới đều không thể chịu đựng được, cho nên hậu duệ Đế Huyền nhất mạch “Đại Ngu Tiên” phụng mệnh Tiên Đế Đế Quân tìm kiếm một phương pháp, có thể cam đoan giải quyết vấn đề áp lực của Đại Tiên giới, nhưng lại không thể dao động sự ổn định của Đại Tiên giới, cùng Đế Thị địa vị siêu nhiên.

Bởi vì một cái ngẫu nhiên hắn luyện ra thứ tà ác nhất trên đời này, rồi lại không cẩn thận, từ trong những thứ tuyệt vọng nhất này, phát hiện ra thứ tốt đẹp nhất, vật cực tất phản, thiên địa rõ ràng, hy vọng lớn nhất vốn đã chôn ở trong tuyệt vọng lớn nhất, liền đem thứ tà ác nhất này nghịch chuyển, liền sinh ra hồng mông tử khí, đó là trong Hoàn Vũ, thứ có sinh cơ nhất.

Đương nhiên, ở một mức độ nào đó, đây chỉ là bề ngoài, Hồng Mông Tử Khí này cũng ẩn chứa hung hiểm không cách nào hình dung. Nó thuộc về Hoàn Vũ, nó vô cùng tiếp cận Đạo. Chỉ là, Đạo, bản thân liền có lý lẽ diệt vong, cho nên Hồng Mông Tử Khí, cũng có ý diệt vong của mình, nó thoạt nhìn sinh cơ bừng bừng, có thể luyện thành vạn vật, nhưng hắn có thể mang đến cho người ta, chỉ là một loại bất hủ thoạt nhìn, bởi vì mặt sinh cơ nhất của hắn vốn là thành lập trên cơ sở tuyệt vọng nhất.

Về sau Đế Quân đổi tên Hồng Mông Tử Khí thành Hồng Mông đạo khí, liền đem nó nhốt lại, lúc ba mươi ba ngày động loạn đem nghịch chuyển phương pháp giao cho tiên đế cuối cùng – Đế Hiên, dẫn đến ba mươi ba ngày bị Hắc Ám Ma Tức xâm nhiễm hình thành đại tai biến.

Cửu Thiên Thập Địa một lần nữa phân chia sau Phương Nguyên đồng thời đem đạo khí Chính – Phán hai mặt cùng tồn tại trên thế gian khiến cho đạo khí cùng ma tức chân chính kết hợp cùng một chỗ! Nhưng lại khai thiên tích địa vì tu đạo giả bày ra thiên kiếp, ở trong lôi kiếp này, có người đạo tâm thông minh, chống lại lôi kiếp, sau đó phát hiện cảnh giới tu vi đã đình trệ của mình, cư nhiên đã thành công nhảy qua, không khỏi ngửa mặt cười to, khí cơ cuồn cuộn, dẫn tới vô tận đạo khí, gia trì lên người mình, mà những người vượt qua lôi kiếp này, đạo tâm thông minh, lại ảnh hưởng đến hồng mông đạo khí, khiến cho trong thiên địa, Hồng Mông đạo khí càng ẩn chứa sinh cơ… Cũng có người trong lôi kiếp ngã xuống, thân tử đạo tiêu, nhưng trong cửu thiên thập địa, lại có Lục Đạo Luân Hồi đại trận lực vận chuyển, đem một luồng linh quang của bọn họ tiếp cận, chuyển hướng thiên nguyên nhân gian, phảng phất là sinh mệnh trải qua một hồi, lại trở về một điểm khởi đầu! Còn có một số người, ở trong lôi kiếp thất bại, hóa thành ma vật, trực tiếp rơi vào mười chín ngày tẩm bổ hắc ám ma tức.

Bia tội nhân:

Tiên đế cuối cùng – Đế Hiên sau đại tai biến khai quật tiên sơn chi thạch tế bái đế thị nhất mạch, luyện thành thần bia, đem hết thảy mình biết, đều ghi vào trong thần bia, bất quá sau khi ghi chép xong, hắn chợt cảm thấy có chút buồn cười, cũng không biết là nhất thời hứng khởi, hay là mang theo chút ý tự giễu, hắn đem một ít chuyện thú vị thoạt nhìn cùng đoạn lịch sử này không liên quan ghi ở mặt ngoài tấm bia đá.

Chúc bạn nghe truyện vui vẻ!

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments