Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủTác GiảThứ tự đọc truyện Nhĩ Căn

Thứ tự đọc truyện Nhĩ Căn

Truyện Nhĩ Căn thường sẽ một nam chính tu luyện bình thường, nhưng trong đó lại dính líu đến một âm mưu to lớn, lồng ghép trong đó là vô số âm mưu nhỏ. Âm mưu sẽ tầng tầng lớp lớp. Tác giả có thú vui tao nhã là thích làm người đọc bị bất ngờ, rồi khi ngẫm lại những chương trước sẽ thấy thán phục.

Thứ tự đọc truyện tiên hiệp Nhĩ Căn: Tiên Nghịch, Cầu Ma, Ngã Dục Phong Thiên, Nhất Niệm Vĩnh Hằng, Tam Thốn Nhân Gian.

Sự kết nối thứ tự đọc truyện Nhĩ Căn:

Các truyện của Nhĩ Căn thường sẽ phân ra làm 5 bước tu luyện. Trong đó Vương Lâm, Tô Minh có vẻ đang ở bước thứ 4, nhưng vẫn chưa viên mãn, Mạnh Hạo thì ở cảnh giới Tổ Cảnh tương đương bước thứ 4 viên mãn, còn Bạch Tiểu Thuần đã đạt tới bước thứ 5 trong Vĩnh Hằng linh giới.

Theo mạch truyện thì Thương Mang lão Tổ là Quỷ, Vương Lâm là Thần, Tô Minh là Ma, Mạnh Hạo là Yêu, còn Bạch Tiểu Thuần rất khó nói có thể là Linh, cũng có thể phát triển thành Tiên, vì Tiểu Thần có cảnh giới cao nhất.

La Thiên cũng là một nhân vật không thể bỏ qua được. La Thiên theo mình suy đoán cũng ở cảnh giới bước thứ 5 những không được vững chắc lắm, do đã bị suy yếu đi nhiều. La Thiên sau khi thành Tiên đã dùng 1 ngón tay giáng xuống phá huỷ đi quê hương của mình, giết hết tất thảy mọi người. Sau khi thoát ra khỏi Vũ trụ để lại một phân phân, và một cánh tay trở thành chí bảo trấn phái Thương Mang. Các nhân vật trong truyện đều bị phân thân La Thiên này thao túng để nhằm đoạt xá sống lại.

Cuối mỗi truyện các nhân vật Vương Lâm, Tô Minh, Mạnh Hạo, Bạch Tiểu Thuần đều gặp một lão già ngồi trên thuyền. Không rõ là nhân vật này là một hay là nhiều người, cũng có thể do thời gian xuất hiện khác nhau nên Nhĩ Căn cố gắng viết làm sao để các truyện có liên quan với nhau. Chắc chỉ tác giả mới giải thích được.

 • Trong Cầu Ma, Diệt Sinh là lão già ngồi thuyền, người đã từng phát sinh rất nhiều biến cố với Tô Minh. Cuối cùng, Diệt Sinh đã hứa với Tô Minh đi khắp vũ trụ để tìm Hạc trọc lông.
 • Trong Tiên Nghịch, Diệt Sinh lão nhân cũng chính là người đánh cờ với Vương Lâm, sau khi Vương Lâm bước ra khỏi Đạp Thiên Kiều.
 • Trong Ngã Dục Phong Thiên, tại Thiên Hà Hải, lúc Mạnh Hạo gặp tai nạn sau trận chiến với Đệ thập tổ Vương gia thì được một lão già ngồi trên chiếc thuyền đen này cứu. Chiếc thuyền này sau khi cứu Mạnh Hạo thì đã đi vào dòng sông thời không vô tận; người ngồi trên thuyền này chính là Thời Tổ Tiên Tôn. Còn đoạn cuối truyện, thì Mạnh Hạo có gặp một lão già cũng ngồi thuyền, có cả Lục Mặc trên đó. Người này chính là Diệt Sinh lão nhân. Chính Diệt Sinh lão nhân là người đã cứu Sở Ngọc Yên.
 • Trong Nhất Niệm Vĩnh Hằng, thì có Diệt Thánh muốn mượn thân thể Nghịch Phàm tiêu diệt Linh Giới Vĩnh Hằng, và ngăn cản La Thiên thứ hai sinh ra. Cuối cùng, Diệt Thánh này bị Bạch Tiểu Thuần tiêu diệt. Khi Bạch Tiểu Thuần sau khi đạt cảnh giới Vĩnh Hằng, đã đi vào dòng sông thời không, và gặp 1 lão già ngồi thuyền. Lão già này chính là Thời Tổ Tiên Tôn.

Thế giới trong truyện Nhĩ Căn:

 • Thương Mang Đạo Vực: Nơi sinh ra Quỷ, Ma, Thần, Yêu. Bị ý chí La Thiên phân thân chiếm giữ. Thương khung vũ trụ có 9 đại đạo vực tồn tại tu chân văn minh.
 • Tiên Cương Đại Lục: Quê hương của Thần (Vương Lâm).
 • Bươm Bướm Tang Tương : Quê hương của Ma (Tô Minh).
 • Thương Mang Tinh: Quê hương của Quỷ (Thương Mang Lão Tổ).
 • Sơn Hải Giới Trước là Chí Tôn Tiên Giới: Quê hương của Yêu (Mạnh Hạo).
 • Vĩnh Hằng Linh Giới: Quê hương của Tiên (La Thiên). Bao gồm 108 vạn giới, về sau bị Quỷ Thần Yêu Ma cùng phong ấn.
 • Thái Cổ Tiên Vực: Quê hương của Nghịch Phàm (người diệt tinh không 108 vạn giới để sinh ra Vĩnh Hằng Tiên Vực tức Vĩnh Hằng Chi Hoa)
 • Vĩnh Hằng Tiên Vực: Quê hương của Bạch Tiểu Thuần. Giới này sinh ra sau khi 108 vạn giới kia bị diệt. (Bắt nguồn từ bản nguyên của Vĩnh Hằng Linh Giới mọc ra 1 đóa hoa).
 • Vị Ương Đạo Vực: nơi tiếp theo Bạch Tiểu Thuần sẽ đến. Đạo vực có thể chống đỡ tu vi Bước thứ năm tồn tại. Đế Quân theo suy đoán có thể ở đây, cũng tức là quê hương của Ngũ Gia Anh Vũ.
 • La Thiên tinh vực lại bao gồm tứ đại giới: Ma Giới Sửu Môn Đài, Nghịch Trần Giới, Sơn Hải Giới, Thương Mang Giới.
 • Bộ ba Cầu Ma, Tiên Nghịch, Ngã Dục Phong Thiên lấy bối cảnh La Thiên tinh vực.
 • Thương Mang Lão Tổ: Chưa có thông tin đầy đủ, là cường giả siêu thoát đầu tiên của La Thiên.
 • Tô Minh: Cường giả siêu thoát của Ma Giới Sửu Môn Đài.
 • Trước khi rời đi vũ trụ, hắn vì muốn tìm kiếm thú sủng hạc trọc lông mới đưa la bàn định giới cho Diệt Sinh, bên trong tồn tại 1 sợi hồn hạc trọc lông.
 • Diệt Sinh lại đưa La Bàn Định Giới cho Lục Mặc là 1 phân thân của Vương Lâm.
 • Thời điểm này theo dòng thời gian thì Tiên Nghịch chưa xuất hiện, nhân vật Vương Lâm vẫn chưa xuất hiện.

Tóm tắt mạch truyện

 • Vương Lâm vì muốn cứu thê tử của mình, ở trong miếu Cổ Tổ trải qua Cổ Đạo tam phân thần đã dùng đến thuật Lưu Nguyệt gửi 1 phân thân là Lục Mặc quay về quá khứ. Nhiệm vụ của Lục Mặc là đi trước thôi diễn nhân quả, tìm cách cứu sống Lý Mộ Uyển. Trải qua vô số lần luân hồi chuyển thế nhưng y nguyên vẫn thiếu sót 1 thứ.. Thứ này chính là khí linh la bàn định giới, cũng là hồn của hạc trọc lông, hay còn gọi là Thiên Vận Tử.
 • Ở lần luân hồi cuối cùng, Lục Mặc mượn Diệt Sinh la bàn định giới, hóa Thiên Nghịch Châu tìm cơ hội đưa cho bản tôn Vương Lâm, cũng tìm cách gài bẫy Thiên Vận Tử để cho hắn nghĩ rằng ( Thế giới này toàn bộ là hư ảo, tất cả đều do Vương Lâm cố tình mộng đạo tạo ra, bởi vì ở bên trong Thái Cổ Thần Cảnh nó đã gặp qua Vương Lâm ( Lục Mặc) Không biết bao nhiêu lần, mà mỗi lần Vương Lâm đều đi đến Đạp Thiên, mọi cảnh tượng đều không có gì khác biệt)..Để cho nó nảy sinh ý định đoạt xá Vương Lâm ở kiếp này. Thu hồn hạc trọc lông, hoàn chỉnh la bàn định giới Vương Lâm cứu sống thê tử. Đi ra đạp thiên kiều, ở đó hắn gặp Diệt Sinh.. Diệt Sinh là sinh linh đầu tiên của Nghịch Trần siêu thoát.
 • Lại nói, La Thiên tinh vực vốn dĩ là một tinh vực hoang phế, ở vô số năm tháng trước vũ trụ xảy ra một trận tuyệt thế chi chiến, trận chiến giữa Đế Quân Vị Ương và Tiên ( Thiên Đạo, Vũ Trụ Chi Tiên). Trận chiến này Đế Quân chém xuống của Tiên một phân thân, phân thân hóa thành La Thiên chạy đến Thương Mang, lại ở đây bị Anh Vũ, Cổ Tiên Linh truy sát, hợp sức chém giết, sau vô số năm tháng hóa thành ý thức thể, dựa vào tu vi bước 4 đỉnh thôn phệ La Thiên tinh vực, hóa thành ý chí tinh vực này.
 • La Thiên ban phát đạo thống, lấy 5 ngón tay hóa ngũ đạo dựa theo đạo hoàn chỉnh của bổn tôn Vũ Trụ Chi Tiên, ý định tạo dựng sinh mệnh, tạo dựng văn minh sau đó thôn phệ hồi phục đỉnh phong.
 • Ngũ đạo bao gồm: Tiên đạo, Ma Đạo, Thần Đạo, Yêu Đạo, Quỷ Đạo.

Nét riêng trong truyện Nhĩ Căn:

Nhĩ Căn thích viết những đề mục ẩn, giải thích nội dung cốt truyện, phân tích một chút về nhân vật, các thứ, kiểu như muốn tự sướng vậy.
Lời tác giả:
 
Nhân phương giới và Mộng Đạo có rất nhiều nhân quả, không ít đạo hữu cũng đã phát hiện ra. Đây là phục bút của Nhĩ Căn. Xin nhớ rằng lúc đầu nhắc tới Hứa Lập Quốc, Lưu Kim Bưu và người điên, có đạo hữu cá biệt cho rằng không ổn, không biết rằng những tình tiết đó cũng là phục bút của tác già.
 
Xin hãy đợi tới cuối cùng.
 
Làm sao biết trong mấy chương Mộng Đạo của này không có phục bút chứ? Nhĩ Căn viết truyện chính là mong các đạo hữu sau khi đọc những chương sau sẽ bừng tỉnh đại ngộ, vỗ bàn khen tuyệt!
 
Cảm giác này đối với ta đúng là ngàn vàng khó đổi. Còn nhớ lần thứ hai hóa phàm, phụ tử Vương Lâm còn sống hay không? Lúc đó bao nhiêu người nói là ghét Vương Lâm, phẫn nộ vì Vương Lâm không cho Vương Bình tu đạo, cảm thấy Vương Lâm ích kỷ, không thể tha thứ.
 
Nhưng cuối cùng mọi người có cảm giác bừng tỉnh đại ngộ hay không? Lời đã hết, xin mọi người chờ đợi, ha ha.

Chỉ qua các chi tiết nhỏ thế này, các đạo hữu có thể thấy được tính cách Nhĩ Căn thú vị ra sao. Truyện của Nhĩ Căn cũng được coi là chuẩn mực của tiên hiệp cổ điển, truyện lão viết đều mô tả được thế giới tu chân rộng lớn, vô cùng vô tận, với đủ thể loại yêu ma, các cảnh giới cũng được mô tả rõ ràng, logic, không hề khó hiểu.

Pháp thuật thì đa dạng, kỳ ngộ cũng rất nhiều, pháp bảo thì đầy đủ. Nhưng làm nổi bật nhất lại là những cảm ngộ nhân sinh sâu sắc, cả những âm mưa to lớn, được tính toán với thời gian dài. Nam chính đều có điểm chung là cơ trí, sát phạt quyết đoán, thường đều hành sự một mình, kiểu duy ngã độc tôn.

Ngoài ra các chuộc chiến tranh giữa các môn phái, giữa các giới với nhau cũng được Nhĩ Căn miêu tả rõ ràng, tráng lệ.

Phong Vân!

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments