Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủReviewReview Đạo Quân - Dược Thiên Sầu

Review Đạo Quân – Dược Thiên Sầu

Đạo Quân là tác phẩm được chấp bút bởi tác giả Dược Thiên Sầu, Quyển tiểu thuyết này nói về một thế giới tiên hiệp không còn xoay quanh câu chuyện tu luyện hay độ kiếp, thay vào đó là một hồi âm mưu, kịch đấu tranh quyền đoạt thế đầy huyết tinh.

  • Link nghe truyện: Youtube
  • Tên truyện: Đạo Quân
  • Tác giả: Dược Thiên Sầu
  • Tình trạng: Dịch – full
  • Thể loại: Tiên Hiệp, Huyền Huyễn, Quân Sự

Nội Dung:

Tương truyền, Thương Tụng từng luyện chế ra một bộ pháp bảo tổng cộng tám món, có thể phá trời cũng có thể vá trời, mà đứng đầu trong số đó chính là thần khí “Thương Kính”.
Sau khi vợ chồng Thương Tụng biến mất, Vũ triều sụp đổ, tám món bảo vật bị lưu lạc trong thiên hạ, luân chuyển giữa các nước chư hầu. Dần dần, những nước nhỏ không ngừng bị thâu tóm, cuối cùng tạo thành cục diện “Bát cường cát cứ”, tám bảo vật trở thành thần khí trấn quốc của tám quốc gia này.
Như một quy luật tự nhiên, “Thương Kính” đã hấp dẫn toàn bộ tu sĩ trong khắp thiên hạ, cũng vì thế mà dẫn đến sự diệt vong của nước Tần — đất nước từng sở hữu pháp bảo này trong tay. Vào thời khắc khi vương triều nước Tần sụp đổ, “Thương Kính” biến mất, thế lực khắp nơi đều dốc sức tìm kiếm nhưng không ai thấy được bóng dáng nó nữa.
Mấy trăm năm sau, nhờ kỳ ngộ trong ngôi mộ cổ, một đại tông sư trộm mộ ở thời hiện đại bị đưa về thời đại ấy.

Nhận xét

Đạo Quân là bộ truyện chủ yếu là đấu trí, nhân vật chính dùng trí phục người, dùng kế chọc điên người! Miêu tả và phân tích tâm lí nhân vật sâu sắc, sống động.

  • Nội dung: Vì nhân vật chính là người hiện đại xuyên không nên biết cách vận dụng kiến thức hiện đại để không trở nên quá bá, quá lỗi nhưng vừa đủ để nó trở thành điểm nhấn của thể loại xuyên không. Không như những bộ truyện xuyên không ăn theo khác, chỉ xuyên trong vài chương đầu cho có cái cớ mà thôi. Nội dung vừa tu tiên kết hợp với quan trường một cách hợp lý, logic. Những chương đầu chưa quá nhiều nội dung về tu tiên, thay vào đó là những âm mưu quỷ kế, nửa chính nửa tà, khiến cho người ta vừa buồn cười, vừa bất ngờ về độ phi lý mà cũng như hợp lý.
  • Sức mạnh: Nói về sức mạnh thì nhân vật chính tuy khinh thường sử dụng nhưng không có nghĩa là yếu. Ngược lại mỗi lần hắn ra tay đều bá đạo, giúp người đọc thỏa sức mà tưởng tượng bay cao bay xa. Điểm nhấn của truyện có thể nói là dù cho xây dựng một nhân vật chính văn võ song toàn, thế nhưng không hề đẩy nhân vật lên một cách mù quáng, duy ngã độc tôn. Mà ngược lại tạo ra các nhân vật “kì phùng địch thủ” vừa tăng độ hấp dẫn, gay cấn cho truyện, vừa gián tiếp giúp nhân vật chính lên một tầm cao mới. Đây là điều thiếu sót của các bộ truyện “mì ăn liền” hiện nay, dẫn đến các bộ truyện đó trở nên nhàn chán, cùng với motip cũ xì khỏi đọc cũng đoán được kết quả.
  • Mảng sắc: Đây có thể nói là điểm trừ của truyện khi mà tác giả chắc hẳn có thù với phụ nữ. Tuy rằng nhân vật chính vẫn có rất nhiều cơ hội tiếp xúc, không khiến cho bộ truyện quá khô khan. Bất quá kết quả lại khiến cho con gái nhà người ta, người thì xấu xí, người thì da đen, người thì lẳng lơ mà con già nữa chứ… Dường như tác giả Dược Thiên Sâu sợ nhân vật chính động sắc tâm, không cưỡng lại được nên những phụ nữ xung quanh đều phải có khuyết điểm. Và còn có… những cái chết vô nghĩa thật khiến người ta phải bức xúc.

Chúc bạn nghe truyện vui vẻ!

Nguồn sưu tầm!

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments