Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủReviewReview: Ẩn Sát - Phẫn Nộ Đích Hương Tiêu

Review: Ẩn Sát – Phẫn Nộ Đích Hương Tiêu

Hắn là một sát thủ. Trí nhớ của hắn bắt đầu từ lúc mười tuổi. Trong một lần bị truy sát bởi tổ chức. Hắn nổ súng giết địch, vô tình cứu được Chu Điểu đang chuẩn bị “niết bàn” (Tổ chức đang định bắt con này vì lúc niết bàn là lúc nó yếu nhất). Vì trả ơn, Chu điểu hỏi hắn muốn gì? hắn bảo: “hắn muốn tự do”. Thế là, hắn được quay về lúc … mười tuổi, lúc bị tổ chức sát thủ kia bắt. Một cuộc sống mới bắt đầu…

Thông tin

Đánh giá

Ẩn Sát là bộ đô thị được đánh giá cao và luôn có chỗ đứng trong các bộ đô thị. Cái hay của truyện là không tập trung vào sức mạnh của main mà tập trung vào miêu tả suy nghĩ và nội tâm của nhân vật. Một bộ truyện có chiều sâu và tâm lí hay bậc nhất. Truyện có thể chạm tới sâu thẳm cảm xúc của mỗi người, cùng vui cùng buồn, thật sự xúc động. Đọc xong tâm hồn luôn sẽ đượm buồn, nhiều lúc vô tình bật khóc, dư vị cảm xúc kéo dài sau đó làm ta nhớ nhung.

Đây có lẽ không phải là một truyện mới trong thị trường truyện hiện nay, nhưng có lẽ đây một trong những truyện đô thị để lại nhiều cảm xúc trong lòng người đọc mà ít có tác phẩm đô thị nào làm được, nhiều đọc giả đánh giá nó chỉ hay đối với nhiều năm trước còn với những truyện hiện nay thì nó đã lỗi thời, nhưng theo quan điểm cá nhân tôi, có lẽ chính những mạch truyện đời đầu luôn để lại một thứ gì đó hoài niệm trong lòng người đọc. Truyện hay thì không quan niệm mới hay cũ, quan trọng là nó có phù hợp với bạn hay không, khi đọc song có để lại chút lắng đọng nào trong lòng đọc giả hay không. Có lẽ cảm xúc của bộ truyện mang lại chính là lí do khiến nó thành công và ghi điểm trong mắt nhiều độc giả dù là khó tính nhất.

Nội dung truyện là cuộc sống của 1 sát thủ ở ẩn (mặc dù nó là trọng sinh). Là thể loại đô thị yy nên không thể thiếu việc dây dưa với những mỹ nữ, đập nhau với nhân vật phụ não tàn hay tổ chức hắc bang rồi nửa sau là đánh quy mô thế giới. Đấy nội dung chỉ đơn giản như bao bộ đô thị khác thôi.

Ẩn sát như một tách trà nóng buổi sáng, nhâm nhi dễ thấm vào lòng người. Main có những lúc như 1 ông cụ non, có lúc nghiêm túc trưởng thành, có lúc lại là thiếu niên tràn đầy sức sống. Lúc cần quyết đoán thì sát phạt không kém, cần ngây ngô thì giả khờ đến xẩu hổ. Quan điểm tâm đắc nhất:”Kể từ sau khi ta biến thành một đống phân liền không ai dám dẫm lên đầu ta nữa…”

Main vốn là 1 sát thủ đỉnh cấp trọng sinh, vì thế nên hắn có cách nhìn nhận xung quanh rất đặc biệt. Chứ không phải kiểu sát thủ trọng sinh khác nào là vô sỉ, bựa, hay thích bao đồng. Đối với main thì giết người cũng chỉ là 1 công việc bình thường như đi học, hắn là một người cực độ lý trí, hoàn cảnh nào cũng có thể cười đc cho dù đối mặt với cái chết.

Các nhân vật nữ cũng đều có đất diễn và tính cách riêng biệt. 1 cô bạn thanh mai trúc mã trong cứng ngoài mềm, 1 cô bạn sau này mới quen luôn sáng láng, tươi trẻ dễ thương nhưng lúc nào cũng thể hiện sự quan tâm đến main, 1 cô giáo vừa là bạn sẵn sàng hy sinh tuổi trẻ để đổi lấy 1 đứa con của main, 1 em giúp việc không lương sùng bái main cực độ và một số nhân vật dây dưa nữa nhưng tất cả mối quan hệ đều được thiết kế tạo cảm giác không nhàm chán cho người đọc.

Những nhân vật phụ khác thì đa dạng, có những người cực đoan đáng sợ, có nhân vật vốn là tình địch sau lại thành bạn bè tốt.

Tác giả hành văn rất tốt, logic, hài hước, bi tráng, kịch tính đều có. Nhiều đoạn rất dễ đánh động đến cảm xúc. Có câu chữ nhưng không thể ghét được. Lão chuối viết truyện không giải thích nhiều, có gì cứ xử trước đã, nhiều khi lạnh lùng lắm. Nhưng hầu hết tác phẩm của lão lại được đọc giả đánh giá cao. vâng có lẽ cũng chỉ nói tới đây thôi, còn cái hay của truyện như thế nào thì mời các đọc giả trải nghiệm và đánh giá.

Chúc bạn nghe truyện vui vẻ!

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments