Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủSơ LượcSơ lược Long Xà Diễn Nghĩa

Sơ lược Long Xà Diễn Nghĩa

Long Xà Diễn Nghĩa là truyện kiếm hiệp được sáng tác bởi tác giả Mộng Nhập Thần Cơ, đăng lần đầu tại Qidian. Chủ yếu giảng quốc thuật va chạm với súng đạn hiện đại, thế giới phân loạn, long xà cùng nổi lên, một thiếu niên bình thường làm sao từng bước một đi đến đỉnh phong, hiện ra một cái thế giới quốc thuật chân thực.

Thông tin cơ bản

 • Link nghe truyện: Long Xà Diễn Nghĩa
 • Tên: Long Xà Diễn Nghĩa – 龙蛇演义
 • Tác giả: Mộng Nhập Thần Cơ
 • Thể loại: Đô thị – Quốc thuật vô song
 • Tình trạng: Đã hoàn thành
 • Tổng số chữ: 232 vạn
 • Đăng lần đầu tại: Qidian
 • Nhà xuất bản: Dịch Lâm

Giới thiệu vắn tắt
Long Xà Diễn Nghĩa chủ yếu giảng quốc thuật va chạm với súng đạn hiện đại, thế giới phân loạn, long xà cùng nổi lên, một thiếu niên bình thường làm sao từng bước một đi đến đỉnh phong, hiện ra một cái chân thực quốc thuật thế giới. Phát triển cách đấu gia Tinh Võ Môn sáng tạo quốc thuật lưu phái. Cổ nhân học võ, chỉ giết địch không biểu diễn, người thời nay học võ, chỉ biểu diễn không giết địch. Nhân vật chính Vương Siêu 15 năm khổ luyện, 107 trận luận võ, 87 người chỉ điểm, ngộ sơn ngộ thủy ngộ nhật nguyệt, cuối cùng tiến Hóa Cảnh

Không vì đại chúng quen thuộc thế giới phi thường – Hắc bang tranh đấu, hắc quyền liều mạng, quốc tế đại ngạc giảo sát kinh tế nước khác cùng bí mật chính trị, đều bị một tên lưu manh bình thường lại nhát gan để lộ.

Hắn, chính là, Vương Siêu.

Sau khi kết duyên với người cầm lái tổ chức bí mật Đường Môn là Đường Tử Trần, Vương Siêu dựa vào nghị lực phi phàm cùng đốn ngộ từng bước một đi đến võ học đỉnh phong, quyền chiến các phái võ học đại sư, gia nhập rồi lại phản bội tổ chức thần bí, du tẩu giữa các thế lực khắp nơi.

Vương Siêu diễn dịch một cái giả dối quỷ quyệt truyền kỳ như thế nào, đúc thành một đoạn nhân sinh ly kỳ khúc chiết!

Nhân vật tương quan

 • Vương Siêu: Nam chính. Vốn là học sinh trung học phổ thông, dưới cơ duyên tại công viên gặp được nữ tử thần bí Đường Tử Trần luyện công buổi sáng, đi theo Đường Tử Trần học tập võ công, nhận nàng là tỷ tỷ. Sau khi Đường Tử Trần rời đi, Vương Siêu tự mình luyện võ, trở thành Minh Kình đỉnh phong võ giả. Về sau được tiền bối về Bát Quái Quyền chỉ điểm lại đi Trường Chinh Lộ, lĩnh ngộ Long Chiến Vu Dã, Kỳ Huyết Huyền Hoàng võ đạo tinh thần, bước vào Ám Kình, vì lấy hậu thiên, đánh xuống vô địch cơ sở. Về sau sáng lập Lao Sơn Nội Gia quyền quán, tu hành võ công bước vào cấp độ Hóa Kình, trở thành Thiếu Tướng quân đội, có thể nói xuân phong đắc ý. Về sau phát giác quân đội lôi kéo mình chỉ là vì dẫn xuất Đường Tử Trần, tại Hàn Quốc phản bội quân đội, theo Đường Tử Trần tiến về Nam Dương. Về sau võ công bước vào vô thượng cảnh giới Đánh Vỡ Hư Không, Kiến Thần Bất Phôi. Cuối cùng trở thành môn chủ Nam Dương Đường Môn, cũng hòa giải với chính phủ trong nước, tại Võ Đạo đại hội đánh giết GOD, trở thành thiên hạ đệ nhất cao thủ, cuối cùng cùng Đường Tử Trần thành hôn tại Bắc Kinh.
 • Đường Tử Trần: Đệ nhất nữ chính, lãnh tụ Đường Môn, đỉnh cấp võ giả, là huấn luyện viên bộ đội đặc chủng của mấy cái quốc tế, cự đầu Hắc đạo Đông Nam Á cùng buôn lậu thế giới. Lúc ở trong nước, buổi sáng luyện công tại công viên, ngẫu nhiên gặp Vương Siêu, nhất thời hưng khởi, truyền thụ võ công. Về sau được Vương Siêu trợ giúp thống nhất các thế lực lớn của người Hoa ở hải ngoại, cũng cùng Vương Siêu kết hôn. Đường Tử Trần là tỷ tỷ Vương Siêu, sư phó cùng thê tử tình cảm chân thành, ở trong lòng Vương Siêu có địa vị cao nhất, không người nào có thể rung chuyển. Cảnh giới võ công đạt tới mức không gặp không nghe, cảm giác hiểm mà tránh thành tâm thành ý chi đạo, thực lực ở trong sách này xếp hạng thứ ba.
 • Hoắc Linh Nhi: Một trong vài nữ chính, Hồng Kông Hoắc gia tiểu thư, rất thích võ công, bái Vương Siêu làm sư phụ, sớm chiều ở chung, dần dần sinh tình. Là cái cô nương hoạt bát bướng bỉnh. Vương Siêu cũng từng động tâm, nhưng bởi vì ràng buộc từ Đường Tử Trần, cuối cùng cũng không tiếp nhận tình cảm của nàng. Hoắc Linh Nhi thiên phú tuyệt cao, từ nhỏ nhập võ, tại phần cuối quyển sách đã bước vào cảnh giới Đan Đạo, trở thành một trong thập đại cao thủ tại đại hội Võ Đạo, cũng hướng tình địch Đường Tử Trần đưa ra khiêu chiến.
 • GOD: Quyển sách lớn nhất BOSS, một thân võ công bước vào Đánh Vỡ Hư Không, Kiến Thần Bất Phôi. Khóa lại khí huyết. Chém giết Xích Long hàng phục Bạch Hổ, cảnh giới tối cao toàn thân không sơ hở. Tinh thông các loại quyền pháp Đạo gia, những năm 60-70 liền nổi danh bên trong các tổ chức lính đánh thuê ám sát tại quốc tế, là thủ lĩnh của tổ chức ám sát lớn nhất toàn thế giới GOD. Ngoại hiệu Trường Mi, đã từng sáng tạo tiểu đội Luân Hồi, quát tháo phong vân, liền ngay cả công ty bảo an lớn nhất nước Mỹ là Hắc Thủy đều thần phục. Thủ lĩnh của GOD tại trước khi Vương Siêu quật khởi là thiên hạ đệ nhất cao thủ, Đạo gia tuyệt kỹ Hỏa Lý Tài Liên là võ học tối cao, cuối cùng tại đại hội Võ Đạo bại vào Vương Siêu, kiệt lực mà chết.
 • Ba Lập Minh: Bạn thân Vương Siêu, cải cách văn hóa thời kì đấu võ chi vương, tinh thông thiên hạ quyền pháp nhất đại võ thuật tông sư. Ra sân lúc đã đạt tới Đan Đạo cực hạn, lại văn võ toàn tài, quyền ý vì Đế Tinh phiêu đãng, thiên hạ đều phản, võ công có Hương Tượng Độ Hạ, Đại Kim Cương Luân Quyền, Hổ Khiếu Kim Chung Tráo, Long Ngâm Thiết Bố Sam… đấu pháp cương mãnh. Tại Bắc Kinh đối chiến GOD Thủ lĩnh, trọng thương không chết, bước vào cảnh giới Đánh Vỡ Hư Không, Kiến Thần Bất Phôi. Trên đại hội Võ Đạo tiếc bại vào Đường Tử Trần, phiêu nhiên mà đi.

Hệ thống tu luyện

 • Minh kình: Rèn luyện lực lượng toàn thân, sau đó khiến cho tập trung, một quyền một kích đánh đi ra, không khí nổ vang, uy thế kinh người, ngàn vàng khó mua một thanh âm vang lên chính là nó, đây là Minh Kình cảnh.
 • Ám kình: Tiến thêm một bước, rèn luyện tâm lực cùng da lông, đem đốt xương cuối của cột sống điều chỉnh đúng trọng tâm, làm gân cốt toàn thân lớp màng bên ngoài quán thông, bừng bừng phấn chấn ám kình, cái này gọi là quán thông hai mạch Nhâm Đốc, một đầu lớn xương sống bên trên chủ kinh lạc, chính là hai mạch Nhâm Đốc, thể nội bởi vì vận động mà sinh ra nguyên khí, thông qua lỗ chân lông, hóa thành ám kình đánh ra.
 • Hóa Kình: Sau đó lại tiến một bước, quán thông toàn thân, điều trị nội tạng, nhận rõ ràng, nắm giữ tốt trong ngoài thân thể mỗi một cái khí quan, sau đó tiến hành rèn luyện, dạng này cuối cùng làm toàn thân trên dưới, răng, đầu lưỡi, móng tay, lông tóc cái này tứ sao, ám kình trải rộng toàn thân, đến một vũ không thể thêm, cảnh giới dăng trùng không thể rơi, là Hóa Kình, người luyện võ đến cảnh giới này, nội tạng sạch sẽ gọn gàng, toàn thân gân cốt cường kiện, cốt tủy tràn đầy, chỉ cần được bảo dưỡng, sống qua 130~140 tuổi cũng không thành vấn đề.
 • Đan kình: Lại tiến một bước, chính là Hóa Kình trung tầng công phu, nội liễm Kim Đan, khắp nơi thành viên. Bão đan tọa khố, làm toàn thân tinh khí thần, máu tủy tương đều áp súc một điểm, giống như Hồng Mông sơ khai, diễn hóa xuất đại thiên thế giới một cái kia điểm nhỏ, tầng này công phu nói đến huyền diệu như vậy, kỳ thật cũng chính là áp súc toàn thân sức mạnh, đều tập trung ở đan điền, sau đó ầm ầm bộc phát, liễm đến càng gần, bộc phát năng lực liền càng mạnh, một khi bão đan thành công, như vậy liền có thể đạt tới lấy ý niệm khống chế khí huyết cảnh giới, thể năng đánh vỡ nhân thể cực hạn.
 • Cương kình: Kình lực tập trung cao độ, xuyên thấu thân thể đánh ra bên ngoài, nhưng cũng chỉ có một tấc khoảng cách, đến một bước này, quanh thân kình lực bừng bừng phấn chấn, có thể xé rách không khí, hóa thành cương khí, lực lượng mạnh mẽ, có thể xưng cả thế gian hiếm thấy.
 • Đánh Vỡ Hư Không, Kiến Thần Bất Phôi: Bước vào cảnh giới này, người liền có thể hoàn mỹ chưởng khống thân thể của mình, đối với thân thể bản thân rõ như lòng bàn tay, cái gì thần, đan kinh bên trong thần, quyền pháp bên trong thần tuyệt đối không phải trên trời những cái kia hư vô mờ mịt Ngọc Hoàng đại đế, Thái Thượng Lão Quân loại hình, mà là trong thân thể rất nhiều mẫn cảm nhỏ xíu huyệt vị, những huyệt vị này điểm mẫn cảm chi phối lấy thân thể người vận hành, thật giống như chưởng quản thiên địa vạn vật thần linh, đánh vỡ hư không, có thể gặp thần. Cũng chính là người tu luyện mẫn cảm trình độ, đến cảnh giới tối cao thấy rõ nhập vi, có thể cảm giác được rõ ràng thân thể của mình mỗi một cái nhỏ xíu huyệt vị mẫn cảm, biết rõ những huyệt vị này có cái gì công dụng, trong thân thể phát huy cái tác dụng gì, chính như trong Phật giáo, tu luyện tới cảnh giới tối cao, đến Tây Phương Cực Lạc thế giới, mười vạn ức Phật quốc, gặp hằng hà lưu sa số Phật Đà đồng dạng, trong Phật giáo thế giới cực lạc, ức vạn Phật Đà, cùng như thần, đều là chúa tể thân thể của mình thần linh, thế giới cực lạc không tại phương tây, mà là thân thể của mình.

Chúc bạn nghe truyện vui vẻ!

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments