Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủReviewBất Diệt Long Đế - hành trình trưởng thành chậm rãi

Bất Diệt Long Đế – hành trình trưởng thành chậm rãi

Kẻ cõng quan tài không phải ai cũng làm được, tiêu phí tuổi thọ, hao tổn âm đức, còn khiến tu vi sụt giảm nghiêm trọng nhưng Lục Ly không ngại. Vì hắn có lý do để kiên cường, cố gắng, ở nhà vẫn còn người thân đang trông đợi vào hắn.

Thông tin truyện

Review

Người đã khuất thường được hạ táng xuống đất theo phong tục nhập thổ vi an. Ngoài ra nơi đó cũng phải là đất phong thuỷ tốt lành, mang đến nhiều ơn trạch cho hậu thế.

Quan điểm đó cũng không khác lắm trong Bất Diệt Long Đế khi người chết cũng được an táng như vậy. Duy chỉ khác một điều, lại sinh ra nghề đặc biệt gọi là ‘Kẻ cõng quan tài’. Vì sao Bắc Mạc lại có cái nghề kỳ lạ như vậy thì xin thưa cũng do muốn phù hộ độ trì con cháu.

Lục Ly là một kẻ cõng quan tài, vác theo áo quan hoàng kim nặng ngàn cân, đi cùng đội ngũ leo lên đỉnh núi cao. Nơi có linh địa huyền hoằng, chỉ cần tổ tiên hoặc trưởng bối trong tộc được táng ở đấy, tất sẽ mang đến nhiều phúc đức cho hậu duệ đời sau.

Kẻ cõng quan tài không phải ai cũng làm được, tiêu phí tuổi thọ, hao tổn âm đức, còn khiến tu vi sụt giảm nghiêm trọng nhưng Lục Ly không ngại. Vì hắn có lý do để kiên cường, cố gắng, ở nhà vẫn còn người thân đang trông đợi vào hắn.

Lục Ly vốn là đệ tử của bộ lạc Địch Long, từ nhỏ đã sống nương tựa cùng tỷ tỷ yếu ớt nhiều bệnh. Nhưng Lục Linh lại che giấu hắn một bí mật không nhỏ, giao hẹn với hắn đợi khi nào hắn thức tỉnh lực lượng nhận sức mạnh của thần sẽ nói cho hắn biết.

Lục Ly tin lời tỷ tỷ, dùng mọi cách nâng cao thực lực, từ đây mở ra con đường vượt cấp trở thành truyền kỳ.

Có thể thấy motip của bộ truyện không mới lạ nhưng cách lồng ghép các chi tiết về đạo giáo trong thế giới mới một cách hợp lý là điều không phải ai cũng làm được. Main có đôi chút hơn người, nhưng vẫn phải dựa vào bản thân để tự lực vận động. Cùng với hệ thống chỉn chu, mang đến nhiều môn công pháp mới lạ cũng như cách tu đạo đầy bất ngờ.

Vì sức lực có hạn, tài nguyên ít ỏi, hành trình ban đầu của Lục Ly cũng gặp phải muôn vàn trắc trở khó khăn. Tuy nhiên với sự kiên trì nhẫn nại, cố gắng hơn người. Ông trời đã không phụ lòng Lục Ly, có công mài sắc có ngày nên kim, ban cho hắn gặp gỡ những vận may đặc biệt.

Tuyến truyện chục chương đầu hơi chậm, có lẽ sẽ khiến bạn hơi nản khi mới bắt đầu đọc. Nhưng xin hãy tin vào đánh giá của ad, từ chương 60 trở đi một thế giới khác sẽ được mở ra hoàn toàn mới, đảm bảo không phụ sự kỳ vọng và kiên trì của các độc giả gần xa.

Các đạo hữu thân mến, còn chần chừ gì nữa mà không nhảy hố nào?

Sưu tầm!

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments