Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủReviewReview Nguyên Tôn - Thiên Tằm Thổ Đậu

Review Nguyên Tôn – Thiên Tằm Thổ Đậu

Vũ Vương không chỉ phản bội khiến Đại Chu trở thành một vương triều nhỏ nhoi người người giẫm đạp, cướp đoạt khí vận thánh long của toàn gia tộc họ Chu mà còn hạ Oán Long Độc lên người Chu Nguyên để hắn không cách nào sống sót.

– Link nghe truyện Nguyên Tôn
Sơ lược: Nguyên Tôn

Là tác phẩm mới nhất của đại thần Thiên Tằm Thổ Đậu, Nguyên Tôn kế thừa những ưu điểm từ các bậc đàn anh của nó như Đấu Phá Thương Khung, Vũ Động Càn Khôn, Đại Chúa Tể… đồng thời khắc phục những điểm còn thiếu sót để trở thành một tuyệt phẩm tiên hiệp được nhiều người đón đọc nhất trong năm 2019.

Vẫn là mô típ cũ gia tộc bị hại rồi vươn lên báo thù nhưng Nguyên Tôn lại có đủ loại tình tiết đặc sắc ly kỳ rất riêng, nên dù được đặt trong cái khung bị khinh thường => cân team => lại bị khinh thường => lại cân team… thì Nguyên Tôn vẫn níu chân người đọc hết chương này đến chương khác.

Vương triều Đại Chu từng là một trong những vương triều lớn mạnh nhất trên Thương Mang đại lục được người người kính ngưỡng. Nhưng mười ba năm trước gia tộc họ Vũ dưới trướng đột nhiên làm phản, tự lập thành vương triều Đại Vũ, hơn nữa còn ép buộc cướp đoạt khí vận từ thánh long chi tử mới sinh của Đại Chu truyền cho hai đứa con sinh đôi một trai một gái của Vũ Vương.

Bạn đoán đúng rồi đó, thánh long chi tử bị tước đoạt khí vận chính là main Chu Nguyên của chúng ta. Vũ Vương không chỉ phản bội khiến Đại Chu trở thành một vương triều nhỏ nhoi người người giẫm đạp, cướp đoạt khí vận thánh long của toàn gia tộc họ Chu mà còn hạ Oán Long Độc lên người Chu Nguyên để hắn không cách nào sống sót.

Chu Vương và vương hậu đã tìm mọi cách cứu sống con trai mình, vương hậu thậm chí hy sinh tinh huyết để kéo dài tính mạng cho Chu Nguyên dẫn tới bà chỉ còn lại mười năm tuổi thọ. Với mối hận thù sâu sắc không cách nào xoá giải, Chu Nguyên từng bước khiến mình mạnh lên để có ngày báo thù rửa hận.

Năm mười ba tuổi, Chu Nguyên đạt được cơ duyên lớn, nhận một cường giả làm sư phụ với điều kiện phải chăm sóc cô nàng Yêu Yêu và con yêu thú Thôn Thôn của nàng. Tính tình Yêu Yêu lãnh đạm, không thích trò chuyện, gia thế và địa vị của nàng là một bí ẩn lớn mà mãi đến sau này mới được tác giả bật mí.

Bên cạnh Yêu Yêu thì Chu Nguyên còn có một người bạn học trong Đại Chu Phủ là Tô Ấu Vi và con gái của kẻ thù truyền kiếp Võ Dao. Tuy là hồng nhan xuất hiện khá nhiều nhưng từ khi lấy vợ, Thiên Tằm Thổ Đậu đã không còn dám viết truyện harem nữa nên mình mạnh dạn đoán là kết thúc sẽ không có hậu cung đâu nha. Sau hơn ngàn chương truyện thì bên cạnh Chu Nguyên cũng chỉ có một người con gái duy nhất mà thôi.

Main Chu Nguyên là loại người cần cù và kiên cường, không hề bỏ cuộc trước khó khăn vất vả phải đối mặt. Truyện được viết theo kiểu tiên hiệp truyền thống, không có hệ thống hay sảng văn nên độ hào hùng bi tráng trong truyện là một ưu điểm khó tìm trong đa số các bộ tiên hiệp hiện nay.

Tuy vậy Thiên Tằm Thổ Đậu vẫn chưa cải thiện được nhược điểm viết văn của mình là quá phân biệt đúng sai, thiện ác, dẫn đến truyện Nguyên Tôn có cái nhìn khá phiến diện và buộc mọi người đứng về phía nhân vật chính, trong khi xu thế viết văn hiện nay đang dần đi theo hướng trong thiện có ác, trong ác có thiện, vì cuộc sống này vốn dĩ là như vậy.

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments