Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủReviewReview Thế Giới Hoàn Mỹ - Thần Đông

Review Thế Giới Hoàn Mỹ – Thần Đông

Bộ này từng dậy sóng một thời lúc còn đang ra. Truyện của Thần Đông thì đảm bảo chất từ nhân vật đến bố cục. Kể về quá trình lớn lên của một đứa bé trời sinh Chí Tôn cốt lại bị người thân hãm hại, rút xương đổi cốt, trở thành phế nhân, phải lánh nạn ở một thôn sơn hẻo lánh.

– Link nghe truyện: Thế Giới Hoàn Mỹ
– Cảnh giới tu luyện Thế Giới Hoàn Mỹ

Giới Thiệu

Bước vào Thế Giới Hoàn Mỹ, chúng ta sẽ theo gót bước chân của Nhóc Tỳ hay tên khai sinh là Thạch Hạo từ những ngày hắn còn nhỏ tí miệng còn dính sữa. Truyện viết theo lối hài hước nhưng không hề nhảm nhí chút nào, chất hài hước được gia giảm một cách vừa phải để không bị quá lố khi đọc truyện, điều này khiến mình đánh giá cao tác phẩm.

Truyện mang theo nhiều dòng cảm xúc từ vui vẻ khi ở trong thôn xóm của Nhóc Tỳ, hay thậm chí buồn muốn khóc khi Nhóc Tỳ hi sinh bảo vệ Thạch quốc và người thân, hài hước nhưng không kém phần lắng đọng. Đằng sau Nhóc Tỳ luôn vui vẻ, hăng hái vẫn luôn tồn tại những hình dáng cô độc khi tiến bước trong con đường tu luyện dài dằng dặc.

Nhân vật chính chỉ có 1 vợ và 2 hồng nhan, tính ra thì cũng không thuộc kiểu nhân vật không chung thuỷ có nhiều nữ tử vây quanh, nói chung là hợp lý vì tu luyện thời gian dài như vậy mà.

Nội Dung

Kể về quá trình trưởng thành của một đứa trẻ trời sinh Chí Tôn cốt (đứa bé này tương lai có thể sánh vai cùng hung Thái cổ được trời ưu ái, có thể chinh chiến với Chân Hống, Kim Sí Đại Bàng có huyết mạnh tinh thuần đến hoàn mỹ, Nguyên thủy bảo thuật của nó sẽ danh chấn thiên hạ, được ghi khắc vào lịch sử của Nhân tộc). Nhưng làm sao có thể dễ dàng đến vậy, chính vì chí tôn cốt của mình lại khiến hắn bị người thân hãm hại, rút xương đổi cốt, trở thành phế nhân, phải lánh nạn ở một thôn sơn hẻo lánh.

Sinh ra là một đứa trẻ có cốt chí tôn, trong thiên hạ đã được định trước là người sẽ đứng đầu. Ta có hạnh phúc không? Không! Một kẻ sinh ra có thiên phú ngất trời để làm gì? Chẳng phải cũng chỉ để cho thân nhân rút xương đổi cốt. Người vì muốn xưng bá thiên hạ, không tiếc làm việc tội ác động trời.

Nam chính: Thạch Hạo tính cách bá đạo, nhưng lại mang tấm lòng bao la vĩ đại, như muốn gánh vác cả tồn vong thiên hạ chúng sinh trên vai mình. Đó là Hoang của kỷ nguyên Tiên vực trong truyện này còn Hoang trong truyện Già Thiên mang tính cách độc đoán, bá đạo kiêu hùng hơn nhiều lần. Từ nhỏ Thạch Hạo đã có ý chí quật cường, không hề bị thù hận che mất lý trí, hắn có ngạo khí bản thân.

Hắn liên tục gặp phải khó khăn trắc trở, mọi thứ không hay đều không ngừng giáng xuống, dường như lần nào cũng làm hắn sống đi chết lại.

Nhưng chính những lần chiến đấu vào sinh ra tử ấy đã tôi rèn bản lĩnh của hắn, giúp hắn giành được địa vị, tiếng nói cho bản thân, đồng thời bảo vệ được quê hương thân hữu. Truyện ban đầu khá hài hước về cái tính trẻ con của Thạch Hạo nhưng về sau lại quá bi đát, đạt tới cảnh giới nào thì gặp kẻ thù cảnh giới lớn hơn săn giết, người thân anh em huyết tế để chiến đấu cùng.

Ưu điểm:

  • Hệ thống tu luyện rõ ràng
  • Các tính huống đánh nhau được miêu tả tốt, hấp dẫn.
  • Thế giới rộng lớn, nhiều chủng tộc, nhiều vị diện.
  • Tình tiết truyện đi từ hài hước ở những lúc đầu truyện, cùng với sự trường thành của nhân vật chính, tình tiết truyện càng lôi cuốn nhưng lại đượm buồn hơn.
  • Main bá, không lằng nhằng, dùng vũ lực thay lời nói.
  • Main không phải ngựa giống.

Độ bi thảm của Hoang thiên đế

Nhắc đến Thần Đông, người ta thường có thể nghĩ ngay đến bút danh nổi tiếng trong giới văn học mạng. Làm một trong những nhân vật đỉnh tiêm trong mạng lưới sáng tác lĩnh vực, hắn sáng tác rất nhiều nổi tiếng kinh điển tác phẩm, như: Thánh Khư, Già Thiên, Thế Giới Hoàn Mỹ… Đây đều là phi thường đặc sắc tác phẩm. Thần Đông sáng tác rất nhiều đặc sắc nhân vật, như Diệp Phàm, Ngoan Nhân Đại Đế … nhưng muốn nói bi thảm nhất nhân vật chính nhất định là Hoang Thiên Đế.

Thân hóa tự tại, độc đoán vạn cổ, Hoang Thiên Đế nhân sinh viết đầy truyền kỳ. Nhưng chính là một người như vậy, trên thân lại viết đầy bi kịch!

Hoang Thiên Đế xuất từ Thế Giới Hoàn Mỹ. Bộ tiểu thuyết này kéo dài Thần Đông nhất quán sáng tác phong cách, có hùng vĩ cách cục, phóng khoáng tình tiết, thê lương trang nghiêm phong cách. Tiểu thuyết lúc đầu chú trọng chính là bố cục mà không phải hùng vĩ tràng cảnh. Thời kỳ này nhân vật chính, Hoang Thiên Đế bởi vì người mang Chí Tôn Cốt, lọt vào đồng tộc dòm dò xét, rơi vào cái trọng thương ngã gục, Chí Tôn Cốt bị tước đoạt hạ tràng. Đi ra đại hoang về sau, vì báo thù liều mạng tu luyện, mỗi ngày du tẩu tại bờ vực sinh tử. Hoang Vực đại loạn, hắn liều chết độc chiến bảy thần, trọng thương lâm nguy, suýt nữa bỏ mình.

Đế quan thủ vệ chiến, vì rửa sạch Thạch Tộc sỉ nhục cùng tội ác, hắn đem hết toàn lực, lại bị người phản bội tính toán. Xung kích Tiên Vương chi cảnh lúc bị ba vị Tiên Vương liên hợp đánh giết, linh hồn ngủ say mấy chục vạn năm mới thức tỉnh! Đại đế chi chiến bên trong, vì mạng sống liều chết chiến ba vị đại đế, từ đó đã mất đi nhân sinh bên trong bạn thân ân sư Liễu Thần. Thê tử của hắn, vì một câu hứa hẹn, đau khổ đợi trăm vạn năm. Hắn ân sư, vì bảo vệ, liều chết thủ hộ. Hắn thân đệ đệ, vì khôi phục chiến lực của hắn, cam nguyện hiến tế.

Hoang Thiên Đế cuộc đời của hắn chiến tích hiển hách, là vạn cổ đến nay thành tựu tối cao người. Hắn lập xuống Thiên Đình, khai sáng Già thiên hệ thống tu luyện, trấn áp hắc ám náo động, đã bình định dị tộc. Tại vạn cổ về sau thời đại bên trong, hắn thành trên sử sách chói mắt nhất tồn tại. Nhưng ở trong quá trình này, lại từng cái người thân cận rời đi hắn bên người. Nhìn chung Hoang Thiên Đế một đời, có nhiệt huyết cùng huy hoàng, cũng có vô tận bi tráng cùng thê lương.

Mọi người cảm thấy Hoang Thiên Đế đã phải là nhân vật bi thảm nhất của Thần Đông?

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments