Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủReviewReview: Tu Chân Giả Tại Dị Thế - Vũ Phong

Review: Tu Chân Giả Tại Dị Thế – Vũ Phong

Tu Chân Giả Tại Dị Thế là bộ tiểu thuyết Tiên Hiệp của tác giả Vũ Phong. Truyện kể về Lục Phong, hắn đã trải qua năm lần Thiên kiếm siêu cấp tán tiên, đến lần thứ 6 nếu thành công hắn sẽ phi thăng lên tiên ma giới.

Thông tin

Link nghe truyện: Tu Chân Giả Tại Dị Thế
Tác giả: Vũ Phong
Thể loại: Tiên Hiệp
Tình trạng: Hoàn thành (1346 chương)

Đánh giá

Bộ truyện này đối với nhiều đạo hữu đã từng đọc Đấu Phá Thương Khung của tác giả Thiên Tàm Thổ Đậu sẽ cảm thấy nội dung, bộ cục của 2 bộ truyện khá giống nhau. Về thời gian ra đời thì bộ truyện Tu Chân Giả Tại Dị Thế xuất hiện trước, nhưng về độ nổi tiếng cũng như tầm ảnh hưởng thì truyện Đấu Phá Thương Khung chắc chắn là vượt trội hơn hẳn. Nhiều người cho rằng vi ra sau nên bộ Đấu phá thương khung đã khắc phục được các nhược điểm, thiếu sót của Tu Chân Giả Tại Dị Thế.

Về tình tiết, nội dung trong truyện cũng tương đối hấp dẫn. Tốc độ tu luyện của nhân vật chính thuộc loại nghịch thiên, con cưng của trời đất, về cảnh giới thì tác giả ôm đồm quá nhiều có cả hệ thống tu chân (trúc cơ, kim đan, nguyên anh…), cả đấu khí ( Đấu giả, đấu sư, đấu linh…), và cả ma pháp ( nhất cấp đến cửu cấp) làm cho người đọc cảm thấy rắm rối, khó hình dung được mạch truyện.

Cảnh chiến đấu trong truyện khá nhiều, nam chính không dùng nhiều mưu trí mà chủ yếu là nắm đấm, như là không cần nói lý lẽ với nhau, xảy ra chuyện gì hai bên chiến đấu với nhau trước rồi nói gì thì nói (nếu còn sống).

Đây là bộ truyện đầu tay của tác giả Vũ Phong, tác giả cũng cố gắng tạo ra một siêu phẩm nhưng lúc đó thì vẫn còn non tay nên tình tiết không đủ hấp dẫn người đọc. Cùng với sự xuất hiện của nhiều mỹ nữ, mà ai tác giả cũng coi là có sắc đẹp khuynh thành nhưng hầu như không có tác dụng rõ ràng trong truyện, chỉ như bình hoa di động yếu tố này cũng là một điểm trừ lớn. Thật đáng tiếc cho một bộ truyện nếu được chăm chút kĩ lưỡng hơn có thể đã trở thành một tác phẩm lớn.

Truyện về tu luyện, giao đấu về cơ bản là khá hấp dẫn và hồi hộp. Tuy nhiên có những đoạn tác giả lỡ tay buff Nhạc Thành lên hơi lố mà phải chữa cháy cũng hơi hơi quá cố. Dù vậy, truyện này cũng có ưu điểm cũng không phải môtip ta đánh ngươi, sư phụ ngươi trả thù, ta giết sư phụ ngươi, môn phái sư phụ ngươi trả thù abc…

Phong Vân!

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments