Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủReviewReview Trạch thiên ký

Review Trạch thiên ký

Xin được nói thêm bộ tiên hiệp này cũng được coi là truyền kỳ của thế hệ tu tiên đời đầu, Văn phong trong Trạch thiên ký rất có thần. Nhất là mấy câu đối thoại, khá là hay tuy được nhận xét, bình luận là hơi hướng ngôn tình âu cũng là nét riêng của Miêu Nị.

Cốt truyện và nhân vật trong Trạch Thiên Ký

Về phân chia các thế lực thì chủ yếu là nhân tộc và yêu tộc đồng lòng chống lại ma tộc, một mô típ cổ điển trong truyện tiên hiệp ấy mà.

Mở đầu câu chuyện là thế này: thời Thái Thủy nguyên niên, có thần thạch từ không gian bay tới, phân tán khắp nhân gian, trong đó có thần thạch rơi vào Đông Thổ đại lục, phía trên có khắc đồ đằng kỳ quái, có người bởi vì xem đồ đằng mà ngộ đạo, sau lập ra quốc giáo. Mấy ngàn năm sau, thiếu niên cô nhi Trần Trường Sinh 14 tuổi, vì chữa bệnh cải mệnh rời khỏi sư phụ của mình, mang theo một tờ hôn ước đi tới thần đô, từ đó mở ra một hành trình quật khởi của nghịch thiên cường giả.

– Nam chính là Trần Trường Sinh được miêu tả là 1 thiếu niên tuấn tú, mặc một bộ đạo y đã giặt tới mức trắng bệch, dung nhan non nớt, mặt mày đoan chánh, đôi mắt sáng ngời, có vị đạo khó nói thành lời, như có thể nhìn thấu vô số chân tướng, tựa như một tấm gương vậy.
Khi đọc thì cảm nhận Trạch Thiên Ký được Miêu Nị hành văn trau chuốt, từ ngữ tinh tế đậm triết lý nhân sinh. Nam chính thì tình tình khá là hiền lành, không thả thính con gái nhà lành, yêu từ đầu đến cuối 1 mình em Từ Hữu Dung mà thôi, mặc dù cũng có khá khá em bên cạnh xin chết, từ chị lớn lẫn em nhỏ, có cả 1 em rồng thiếu niên nữa cơ, mấy em đó em nào cũng xuất sắc hết cả, mỗi người một vẻ. Nói chung nếu có đạo hữu nào thích nam chính chung tình thì đây là tác phẩm đáng để đọc, mình thì cũng đánh giá cao nhân phẩm của nam chính đấy.

Trường sinh được thể hiện cũng khá sinh động, lúc thì như ông cụ non, cực kỳ đĩnh đạc thông minh, nói năng rõ ràng lưu loát, và đôi lúc cực kỳ bá đạo. Mặc dù hắn mới 14 tuổi à, sau này mấy tác giả chắc nhận ra điều không thích hợp đó nên hay cho nam chính trùng sinh để có kí ức cũ, thì mới già đời, thông minh nổi chứ. Chứ mới 14 tuổi thì mưu mô quá cũng không đúng cho lắm phải không các đạo hữu. Và cũng có những hoàn cảnh Trường Sinh cho thấy sự non nớt, ngờ nghệch của mình chính vì vậy những bằng hữu sát cánh bên hắn như: Đường Tam Thập Lục, Chiết Tụ… mới có đất diễn, những nhân vật phụ này cũng được Miêu Nị thổi hồn cá tính rất độc đáo, hoàn toàn không phụ thuộc vào các nhân vật chính đâu.

– Nữ chính là Từ Hữu Dung được miêu tả nét mặt ngây thơ, dáng vẻ bất phàm… nữ chính thì lúc nào cũng đẹp và lạnh lùng đúng không các đạo hữu. Hữu Dung mang huyết mạch phượng hoàng nên từ bé đã tu luyện rất thần tốc, là con cưng của trời đất. Nàng là phượng hoàng non độc nhất vô nhị trên thế giang, nàng là tháng nữ giáo phái phía nam đời sau, là người đúng đầu thanh vân bảng. Tóm lại là sinh ra đã ngậm thìa vàng, lấy hết số mệnh thiên hạ rồi.

Cốt truyện đầu tiên thì Trần Trường Sinh và Từ Hữu Dung chưa từng gặp mặt nhau, dù cả 2 có hôn ước thủa nhỏ, nhưng 2 thanh niên này cũng đã kịp tìm hiểu. Thư tay vẫn viết đều đặn nhờ bé hạc bay tới bay lui thư từ qua lại. Sau đó Trường Sinh vì muốn đi vào thiên thư lăng tìm cách cải biến số mệnh của mình mà xuống núi, tiện thể đi từ hôn luôn, hắn nghĩ mình có thể chết sớm nên không muốn làm cô vợ bé của mình trở thành gói phụ từ khi còn trẻ. Dần dần thì bị cuốn vào đấu đá giữa các thế lực trong kinh thành.

Trường Sinh thì tu luyện cũng bá đạo lắm, lúc đầu thì tu luyện dẫn tinh quang để tẩy tuỷ thì mãi không có kết quả, sau một hồi chiến đấu thì mới phát hiện thật ra là hắn đã tu luyện thành công chẳng qua là đường đi khác với người bình thường mà thôi. Sau đó trường sinh nhờ năng lực và trí thuệ của mình nên được kế nhiệm làm giáo hoàng.

Ngoài nam chính và nữ chính ra thì mình cực kỳ ấn tượng với thanh niên Chiết Tụ, kiểu sát thủ bẩm sinh, muốn giết ai là dù gian nan, cực khổ đến thế nào cũng quyết đeo bám con mồi tới cùng, vì là yêu tộc có nguồn gốc từ loại sói nên hắn có tất cả những bản năng của loài sói là kiên nhẫn và tàn nhẫn.

Về đoạn kết của truyện thì cuối cùng cũng đánh bại ma tộc nhưng mà mối quan hệ giữa các nhân vật cũng không rõ ràng lắm, kiểu như vẫn còn hậu truyện phía sau vậy đó, nhưng mà nó không có ra phần mới đâu các đạo hữu. Trường Sinh và Từ Hữu Dung hẹn nhau ngao du ở mảnh thiên địa khác, ở đây nói tới thánh quang đại lục, còn mấy chị em gái thì người lấy chồng, người vẫn cố gắng tu luyện để gặp lại được trần trường sinh.

Phong vân!

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments