Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủSơ LượcSơ lược Mục Thần Ký - Trạch Trư

Sơ lược Mục Thần Ký – Trạch Trư

Lại là một tác phẩm đặc sắc nữa của tác giả Trạch Trư. Và có thể nói đây sẽ là bộ truyện thành công nhất của Trạch Trư cho đến hiện tại, ông đã cho ra đời các bộ truyện nhưng đều không gây được nhiều sự chú ý.

Nghe truyện: Mục Thần Ký
Tác giả: Trạch Trư
Thể loại: Huyền Huyễn

Mục Thần Ký là bộ truyện tiên hiệp hài hước, nhẹ nhàng nhưng vẫn mang trong mình đầy đủ những tình tiết kịch tính, màu sắc huyền bí, nội hàm rộng lớn phong phú mà thể loại truyện này cần phải có.

Tần Mục được Tư bà bà của thôn nhặt được ở bờ suối, người trong Tàn Lão Thôn đặt tên cậu là Tần Mục với ý nghĩa là người lành lặn duy nhất trong thôn, là đứa bé chăn bò họ Tần. Chỉ cần cho đi chăn trâu chắc có lẽ vẫn sống qua ngày được.

Hắn lớn lên theo Tư bà bà học may vá, gia gia què học cước pháp, gia gia mù học nhãn pháp, theo dược sư học hái thuốc, chế thuốc, theo người câm học làm ren, theo đồ tể học đao pháp, theo người điếc học chữ vẽ tranh. Còn được trưởng thôn chỉ dạy pháp môn tu hành. Đó đều là những bản lĩnh nghịch thiên, được mọi người một lòng dốc sức dạy bảo, Tần Mục đơn thuần như cây non hút nước, học không bỏ sót điều gì.

Trong Đại Khư thần bí hắn lại gặp được những chuyện thần bí, học được thần âm, ma âm, phật âm. Vô tình phá được Linh thai bích, trở thành người đầu tiên có được bá thể.

Tháng ngày ngược lại trôi qua rất nhanh, thiếu niên Tần Mục mang một thân bản lĩnh, cùng sự cơ trí, lanh lẹ của mình xông phá ra ngoài, kiến tạo con đường truyền kỳ cho riêng mình.

Cảnh giới:

 1. Linh Thai thần tàng: Linh Thai mở linh tính, Linh Thai thành hình, là trung tâm khai thiên tích địa.
 2. Ngũ Diệu thần tàng: LinhThai nằm trên Linh Đài, lấy Linh Thai làm trung tâm tạo ra Ngũ Diệu. Năm ngôi sao Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ xoay xung quanh Linh Đài
 3. Lục Hợp thần tàng: Linh Đài diễn sinh đại lục, đại lục định hình, có Đông Tây Nam Bắc Thượng Hạ Lục Hợp
 4. Thất Tinh thần tàng: Thành tựu Lục Hợp, tái sinh Nhật Nguyệt, kết hợp Thất Tinh
 5. Thiên Nhân thần tàng: Có Thất Tinh, Linh Thai cũng đại thành, diễn sinh nhật nguyệt tinh đấu, trở thành Thiên Nhân
 6. Sinh Tử thần tàng: Sau khi Thiên Nhân có nguyên thần đủ cường đại, nguyên thần liền thông sinh tử
 7. Thần Kiều thần tàng: Sinh thì là Thần Kiều, một đầu Thần Kiều xuất từ Nguyên Thần, đạp Thần Kiều mà đạt Thiên Cung
 8. Thiên Cung thần cảnh: Tiến vào Thiên Cung là nhảy ra khỏi khống chế của U Đô, đã không còn hạn chế tuổi thọ. Đứng ở Thiên Cung nhìn xuống bảy đại cảnh giới, hóa ra bảy đại thần tàng chỉ là một.
 9. Tôn Thần: Lại xưng Ngụy Thần, ở khía cạnh nào đó đã thành Thần, Nguyên Thần bay qua Thần Kiều, đến bên ngoài Nam Thiên Môn, liền giống như Thần, trường sinh bất lão.
 10. Chân Thần: Toàn bộ phương diện đạt tới Thần cảnh, Nguyên Thần đứng vững trước áp lực Nam Thiên Môn, tiến vào Nam Thiên Môn
 11. Dao Trì: Nguyên Thần xâm nhập đi vào Dao Trì, Dao Trì có thể gọi là Dao Đài hoặc Thiên Trì, mọi người đều gọi là Thiên Thần
 12. Trảm Thần Đài: Nguyên Thần đi vào Trảm Thần Đài, cửa này, tu vi nâng cao một bước, Nguyên Thần không qua được bị Trảm Thần Đài chém chết.
 13. Ngọc Kinh: Nguyên Thần đi vào Ngọc Kinh Thành, nơi này chính là nơi Thiên Đế ở.
 14. Lăng Tiêu: Lăng Tiêu Điện ở bên trong Ngọc Kinh Thành. Cầu thang trước điện, mỗi bậc một câu hỏi, tổng cộng 999 bậc, giải đáp toàn bộ có thể lên Lăng Tiêu Điện, tiến quân cảnh giới tiếp theo.
 15. Đế Tọa: Mở cửa Lăng Tiêu Điện, Đế Tọa hiện hình, Nguyên Thần ngồi trên Đế Tọa, quan sát bản thân, chính mình là Thiên Đế
 16. Thiên Đình: Chế tạo Thiên Đình, mở ra 36 Thiên Cung, 72 Bảo Điện, liền có thể thành Thiên Đình.

Chúc bạn nghe truyện vui vẻ!

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments