Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủTóm TắtTóm tắt: Cực Phẩm Gia Đinh - Vũ Nham

Tóm tắt: Cực Phẩm Gia Đinh – Vũ Nham

Ra mắt độc giả mê kiếm hiệp chưa lâu nhưng Cực phẩm gia đinh của Vũ Nham đã được đón nhận nhiệt tình, làm mưa làm gió, khuynh đảo những tín đồ đam mê truyện chưởng tại Trung Quốc và lan tỏa đến cả một số nước trong khu vực Châu Á.

Với Cực phẩm gia đinh, độc giả bị cuốn hút bởi nhân vật chính Lâm Vãn Vinh – Lâm Tam với biệt danh Tam Ca và những biệt danh do người khác đặt cho. Phong thái của Tam Ca đã thu hút được tình cảm của bao bóng hồng xinh đẹp và cả những người đọc ham mê kiếm hiệp.

– Link nghe truyện: Cực Phẩm Gia Đinh

Câu chuyện kể về một chàng thủ khoa đại học đang làm nhân viên Marketing cho 1 công ty với 1 cô chủ khó tính. Cô chủ này rất thích hắn nhưng lại không dám nói ra và thể hiện tình cảm 1 cách khá đặc biệt, đó là: “đày đọa” hắn. Rồi trong 1 lần hắn – Lâm Vãn Vinh đi leo núi cùng công ty, hắn bị té núi vì “mang dùm” quá nhiều đồ, sau đó hắn trọng sinh, cảnh tượng sau cùng trong cuộc đời hiện đại của hắn đó là ánh mắt bi thương của cô sếp, cùng với hành động có vẻ như là “lao theo cứu hắn”, điều này hắn rất mơ hồ và chỉ có được lời giải trong những chương cuối cùng của truyện. Người con gái bí ẩn đang ở tại Cao Ly. Người cũng trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, giữa biết không khí như hắn.

Nhưng mà thôi, đó chỉ là 1 phần nhỏ trong cuộc du hành đến quá khứ của hắn thôi, phần trọng tâm câu chuyện nằm ở cái tính phong lưu và đa tình của Lâm Vãn Vinh. Hắn sở hữu ngoại hình cao ráo, mạnh mẽ ưa nhìn, tức là có cơ bắp, mặt đen, chứ không phải dạng mặt trắng ốm nhom. Tuy nhiên hắn lại tài năng và uyên bác, đơn giản hắn là thủ khoa đại học Bắc Kinh mà. Về mặt bản chất, Lâm Tam (tên mới của Lâm Vãn Vinh) là người tốt, trọng tình nghĩa, dâm dê đê tiện, là một chân tiểu nhân như Vi Tiểu Bảo vậy.

Bằng những kiến thức hiện đại của mình, hắn đã mang về cho nhà Đường – thế kỷ 16 những: đồ lót phụ nữ, băng vệ sinh, xà phòng, nước hoa,… để làm giàu! Từ một gia đinh quèn trong Tiêu Phủ, hắn cua hẳn 2 cô tiểu thư xinh đẹp và xém chút nữa đã “thịt” luôn Tiêu Phu Nhân. Nếu xét toàn diện về tính nết, tài năng, nhan sắc thì cá nhân mình thích nhất Đại tiểu thư Tiêu Ngọc Nhược trong số hơn 10 cô vợ của Lâm Tam, và cả mấy cô quan hệ mập mờ không rõ nữa. Hơn nửa đầu câu chuyện là hành trình làm giàu và tán gái của Lâm Tam, kẻ chuyên lấy phát minh và thơ ca của người khác để cua gái. Phần sau thì dính nhiều hơn tới chính sự trong triều và ngoại bang, hắn từ gia đinh lên làm quan rồi phò mã, rồi xách đao làm tướng quân ra trận đánh Đột Quyết.

Hầu hết tất cả các nhân vật nữ trong truyện đều có cái hồn riêng và một cá tính riêng biệt, nổi trội, không hẳn là bình hoa di động, do đó quá trình cưa mỗi một cô đều vô cùng thú vị và trải qua không ít gian nan sinh tử.

Cái hay của truyện còn là cách hành văn của tác giả (một kỹ sư IT) không hề hoa mỹ nhưng rất cuốn hút và lạ lẫm. Cực Phẩm Gia Đinh là một trong những truyện mở đầu cho phong trào xuyên không hiện đại, một truyện cực kỳ thành công và từng là bảo vật trấn web của rất nhiều trang web trong và ngoài nước.

Kết thúc của truyện vừa viên mãn, vừa đoàn tụ, vừa có những thứ để mở, một kết thúc có thể coi là hoàn mỹ, có chút tiếc nuối để bồi hồi dư vị. Có lẽ sẽ có rất nhiều bạn có cảm nghĩ giống mình khi vừa đọc xong bộ này lần đầu. Nếu có thời gian, mình sẽ tiếp tục đọc lại Cực Phẩm Gia Đinh vì đơn giản với mình nó là bộ truyện tuyệt vời nhất!

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments