Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủNhân VậtCơ Tử Nguyệt

Cơ Tử Nguyệt

Cơ Tử Nguyệt là công chúa của Cơ gia, tính cách hoạt bát nghịch ngợm, thường xuyên tự luyến. Trong lần Cơ gia tập kích Nhan Như Ngọc, Cơ Tử Nguyệt bị Diệp Phàm bắt cóc, sau đó quen biết Diệp Phàm.

Thông Tin

 • Tên: Cơ Tử Nguyệt.
 • Tên khác: Tiểu Nguyệt Lượng.
 • Nơi sinh: Bắc Đẩu (Táng Đế tinh).
 • Chức nghiệp: Tu sĩ.
 • Thể chất: Nguyên Linh thể, tương hợp với đạo pháp, có thể mượn lực thiên địa sử dụng.
 • Thế lực: Cơ gia, Thiên Đình.

– Công chúa của Cổ thế gia Cơ gia, muội muội Đông Hoang Thần thể Cơ Hạo Nguyệt. Thể chất Nguyên Linh thể, có thể cùng vạn vật căn nguyên tương hợp, câu động hết thảy nguyên lực sử dụng.

– Khi còn bé, Cơ Tử Nguyệt từng ở một góc gia tộc tìm được một miếng đồng thau chiếc nhẫn của Ngoan Nhân đại đế, nàng ôn dưỡng chiếc nhẫn này trong cơ thể. Khi Tiên lộ mở ra, Cơ Tử Nguyệt được Diệp Phàm đưa vào Tiên Vực.

Tướng Mạo:

 • Cơ Tử Nguyệt mặc áo tím, bộ dáng 17-18 tuổi, lông mày cong, trong mắt chứa linh khí, một đôi mắt to chớp chớp, vô cùng xinh đẹp, nụ cười nộ ra lúm đồng tiền, phi thường mỹ lệ.
 • Cơ Tử Nguyệt mắt trong như nước, tóc đen như mây, áo tím nhẹ bay theo gió, như tiên nữ thanh nhã thoát tục, không nhiễm khói lửa nhân gian. Làn da trong suốt trắng nõn như ngà voi, như có ánh sáng lấp lánh.
 • Nàng có một loại khí chất bất phàm, nhưng khi nàng cười, lại có một loại phong tình khác, đôi mắt long lanh sáng ngời, má trái hiện lên lúm đồng tiền nhỏ, thoạt nhìn phi thường động lòng người, có chút nghịch ngợm.

Tính cách: Cơ Tử Nguyệt có tính cách hoạt bát nghịch ngợm, khiến người ta có cảm giác linh động. Khi tức giận Cơ Tử Nguyệt thường nghiến răng, một đôi mắt to híp thành hình trăng lưỡi liềm. Nàng cũng thường xuyên có biểu hiện tự luyến, nhưng bản nhân nàng cho rằng đây là tự tin.

Năng Lực

Thể chất: Nguyên Linh thể, có thể cùng vạn vật căn nguyên tương hợp, câu động hết thảy nguyên lực sử dụng, có thể khống chế căn nguyên đồ vật, có thể bổ sung thần lực cho người khác.

Đồng thời cũng có thể mượn thiên địa chi lực, thiên địa chi lực có thể tăng lên lượng lớn chiến lực, vượt cấp giết địch, nhưng nếu mượn quá nhiều thiên địa chi lực, sẽ trả ra đại giới, thân thể sẽ lâm vào suy yếu không chịu nổi.

Ngoài ra, Nguyên Linh thể đối với các loại dao động căn nguyên vô cùng mẫn cảm, cho dù đối phương có cường đại hơn cũng có thể phát hiện được.

Nguyên Linh thể không giống người thường, khi độ kiếp cũng vậy, có thể cùng thiên địa tương dung, độ kiếp muôn hình vạn trạng, các loại dị tượng đều lộ ra, có cảnh tượng phi tiên, càng có thái sơ tiên quang, hỗn độn chìm nổi rơi xuống…

Tuyệt Kỹ

 • Hư Không Thuật: Có thể khiến cho thân thể gần như biến mất, hóa thành một sợi khói đen, công thủ tự nhiên.
 • Đại Hư Không Thuật: Khi sử dụng thân thể hóa thành một sợi khói đen, dung hợp cùng hư không, trong thời gian ngắn ngủi có thể xuyên qua hư không.
 • Hư Không Đại Thủ Ấn: Đánh ra đại thủ có lực công kích địch rất lớn, nhưng có một nhược điểm trí mạng, chính là tốc độ không đủ nhanh.

Quan Hệ Nhân Mạch

 • Trượng phu: Diệp Phàm, Thái cổ Thánh thể chứng đạo thành Đế, xưng Diệp Thiên Đế, trọng lập Thiên Đình, bình định cấm khu, kết thúc Hắc Ám náo động.
 • Nữ Nhi: Tiểu Tử, con gái của Cơ Tử Nguyệt và Diệp Phàm, Nguyên Linh Thánh Thể.
 • Tổ tiên: Hư Không Đại Đế Cơ Hư Không, chứng đạo thành Đế tại thời đại Hoang Cổ, Đế Binh Cực Đạo: Hư Không Kính. Cả đời Hư Không Đại Đế dốc sức bình định Hắc Ám náo động, sau khi chết táng thân thể trong Cửu Quan.
 • Phụ thân: Thánh chủ Cơ gia, Cơ Ngôn Chí.
 • Huynh trưởng: Cơ Hạo Nguyệt, một trong Thần thể Đông Hoang có dị tượng Hải Thượng Thăng Minh Nguyệt, vô cùng yêu thương muội muội.

Sơ Lược Về Cuộc Đời Cơ Tử Nguyệt

Trong lần hành động tập kích Nhan Như Ngọc, Cơ Hạo Nguyệt quyết đấu Nhan Như Ngọc. Cơ Tử Nguyệt bị Nhan Như Ngọc đánh trọng thương, Diệp Phàm nhân cơ hội bắt cóc Cơ Tử Nguyệt phá vây, hai người ngộ nhập Thanh Đồng Tiên Điện bị nhốt tại đây.

Sau đó hai người từ chúng diệu chi môn đạt được một chút chỗ tốt, nhưng Diệp Phàm không dám vào trong, hắn mang theo Cơ Tử Nguyệt đánh vỡ thông đạo chạy ra. Hai người phát hiện chỗ lối ra trong hồ có Huyền Hoàng nhị khí (từ trong điện chảy ra), Diệp Phàm dựa vào miếng đồng xanh thu lấy một chút tinh túy Huyền Hoàng.

Diệp Phàm bức bách, Cơ Tử Nguyệt nói ra một bộ phận Hư Không Kinh của Cơ gia. Lúc này đường tỷ Cơ Tử Nguyệt Cơ Bích Nguyệt bởi vì ghen ghét, phái ra hạ nhân Cơ Hà mang theo thần quang độn phù chặn giết Cơ Tử Nguyệt, kết quả Cơ Hà chủ quan bị Diệp Phàm giết chết, Cơ Tử Nguyệt giả bộ đi chôn cất Cơ Hà, nàng dựa vào thần quang độn phù vỡ vụn giải trừ cấm chế, nàng liền cưỡng ép Diệp Phàm cùng nhau tiến vào Thái Huyền phái tìm kiếm bí thuật.

Tại Thái Huyền phái, bên trong khảo nghiệm Cơ Tử Nguyệt leo lên chín bậc thang trời, tư chất thiên tài, nàng bị Tinh Phong mang đi, Diệp Phàm được phân tới Chiết Phong, về sau Cơ Tử Nguyệt đi tới Chuyết Phong. Khi Lý Nhược Ngu biết được Cơ Tử Nguyệt là đệ tử Cơ gia, lão không chịu truyền thụ bí thuật.

Cơ Tử Nguyệt tìm tới Diệp Phàm, hi vọng từ trong tay hắn đạt được bí thuật, Diệp Phàm đã hứa hẹn với Lý Nhược Ngu nên hắn chỉ chịu truyền thụ tự nhiên đại đạo. Cơ Tử Nguyệt hi vọng Diệp Phàm gia nhập Cơ gia nhưng hắn từ chối.

Bởi vì Lão Phong Tử xuất hiện, Cơ Hạo Nguyệt đến Thái Huyền phái, hắn liền thăm dò Diệp Phàm, Cơ Tử Nguyệt muốn bảo vệ Diệp Phàm, nàng khuyên can nhưng không được.

Thể chất đặc thù của của Diệp Phàm bị bại lộ, hắn không thể không công khai tin tức Thanh Đồng Tiên Điện nhắm đánh lạc hướng mọi người. Vì đền bù cho Cơ Tử Nguyệt, Diệp Phàm đem Huyền Hoàng tinh túy phân cho Cơ Tử Nguyệt một chút, sau đó rời đi.

Khổng Tước Vương ra mặt trả thù cho Nhan Như Ngọc, hắn muốn mang Cơ Tử Nguyệt cùng Diệp Phàm đi, nhưng Nam Cung Chính đuổi tới, lão đại chiến với Khổng Tước Vương, hai người Diệp Phàm liền trốn đi, một đường bị truy sát, vì đào thoát Cơ Tử Nguyệt truyền Đại Hư Không Thuật cho Diệp Phàm, cuối cùng thoát hiểm.

Nhưng lúc này Cơ Tử Nguyệt biết được quá nhiều bí mật trên thân Diệp Phàm, nếu hắn lưu tại Cơ gia cũng không an toàn, nàng tặng Thông Linh Bảo Ngọc cho Diệp Phàm nhằm che dấu khí tức, hi vọng hắn có thể bình an rời đi.

Cơ Huệ tự chủ trương phái ra quản sự Cơ Nhân truy sát Diêp Phàm, Cơ Nhân chủ quan bị Diệp Phàm giết chết, Diệp Phàm mới giữ được tính mệnh. Hắn bị truy kích, trốn vào Hỏa vực, nửa năm sau Cơ Tử Nguyệt cho rằng Diệp Phàm đã bị thiêu chết, nàng cùng Hoa Vân Phi đi đến đây dùng quần áo lập mộ Diệp Phàm.

Lúc này Diệp Phàm dùng thần thức nói cho nàng biết Hoa Vân Phi có rắp tâm hại người rồi rời đi, Cơ Tử Nguyệt biết Diệp Phàm chưa chết liền vui vẻ.

Diệp Phàm giết Cơ Huệ, Cơ tộc cùng Diệp Phàm xung đột, Cơ Tử Nguyệt thương tâm khổ sở, nàng muốn lại gần Diệp Phàm nhưng bị Cơ Hạo Nguyệt ngăn cản.

Cơ Tử Nguyệt theo Thánh Chủ Cơ gia đi tới thành Vọng Không triều bái Lão Lão Phong Tử, nàng lặng lẽ đem trộm thánh dược kéo dài tính mạng giao cho Diệp Phàm.

Sau sự kiện Hỏa Ma lĩnh, Cơ Tử Nguyệt theo Cơ Hạo Nguyệt tiến về Trung Châu, nàng tiến vào Kỳ Sĩ Phủ tu hành.

Bên trong Tiên Phủ, Cơ Tử Nguyệt cùng với huynh trưởng Cơ Hạo Nguyệt bị vây công, Cơ Tử Nguyệt liều mình cung cấp thần lực cho Cơ Hạo Nguyệt, thời khắc nguy cấp, Diệp Phàm đuổi tới, hắn cứu hai người, Cơ Tử Nguyệt nhận ra Diệp Phàm nhưng nàng không nói ra.

Cơ Tử Nguyệt theo Cơ Hạo Nguyệt đi vào Tần Lĩnh gặp đám người Bàng Bác cùng đám người Vương Xung giằng co xung đột, huynh muội Cơ gia đứng về phía Bàng Bác, lúc này Diệp Phàm xuất hiện, hắn giết Thánh tử Âm Dương giáo, Cơ Tử Nguyệt gặp Diệp Phàm, hai người cười đùa với nhau nhưng Cơ Hạo Nguyệt mặt lạnh ngăn cản.

Sau đó mấy người cùng nhau tầm bảo, Diệp Phàm lấy Nguyên Thiên thần thuật vạch tám đầu sinh lộ, Cơ Tử Nguyệt đi lên một trong 8 đường đó. Trên đường đám người bị chặn giết, Cơ Tử Nguyệt mượn thiên địa chi lực rót vào thể nội Diệp Phàm, trợ giúp Diệp Phàm đánh giết hai tên đại năng Âm Dương giáo.

Đám người rơi vào trận văn không trọn vẹn của Ngoan Nhân Đại Đế, Cơ Tử Nguyệt quan sát được đường sống duy nhất, nàng chỉ dẫn Diệp Phàm đi theo sinh lộ, Cơ Tử Nguyệt hóa thành Luân Hồi Hải bên trong dị tượng của Diệp Phàm, nàng mượn thiên địa chi lực, trợ giúp hắn.

Một phen huyết chiến đám người thoát khỏi vây giết, nhưng Cơ Tử Nguyệt cũng trọng thương thổ huyết. Nhân mã Cửu Lê thần triều đuổi đến, muốn giết Diệp Phàm đoạt bảo, Cơ Tử Nguyệt liều mạng vì Diệp Phàm quán chú thần lực, nàng suy yếu gần như sắp chết. Nhân lúc Đế binh giằng co, Diệp Phàm nhân cơ hột thoát khỏi vòng vây.

Nhân mã Vạn Sơ thánh địa, Tử Phủ thánh địa giết tới, Cơ Tử Nguyệt tiếp tục quán chú thần lực cho Diệp Phàm, Diệp Phàm dựa vào Thần nguyên phong ấn Thánh Nhân Thái Cổ đánh lui Vạn Sơ Thánh chủ, Tử Phủ Thánh chủ, hắn chém giết vô số môn nhân của hai đại Thánh sau đó mang theo bọn người Cơ Tử Nguyệt độn đi.

Sau trận chiến tại Tần Lĩnh, Diệp Phàm hái bất tử thánh quả chữa thương giúp Cơ Tử Nguyệt, nàng bế quan ba tháng, thương thế khỏi hẳn còn có chút đột phá, bọn họ trở lại Kỳ Sĩ Phủ. Hơn nửa năm sau Diệp Phàm đi tới Kỳ Sĩ Phủ, hắn cùng bọn người Cơ Tử Nguyệt tương giao du ngoạn.

Vương Đằng hướng Cơ gia cầu hôn, Cơ Tử Nguyệt bị gia tộc triệu hồi trở lại Đông Hoang, bởi vì không muốn gả cho Vương Đằng, Cơ Tử Nguyệt đào tẩu, lại bị bắt về.

Lúc này Diệp Phàm tới Cơ gia, hắn khiêu chiến Vương Đằng muốn ngăn cản đính hôn, Cơ Tử Nguyệt được Thánh Chủ Cơ gia thả ra quan chiến. Diệp Phàm đánh giết Vương Đằng, Bát tổ Cơ gia vì báo thù cho Cơ Huệ muốn giết Diệp Phàm, Cơ Tử Nguyệt tận lực bảo hộ Diệp Phàm, nàng nguyện ý cùng hắn chết chung, nhưng nàng vô lực ngăn cản bị Hư Không Kính cuốn đi.

Diệp Phàm dùng Đồng Quan (trong Cửu Long kéo quan) chống lại Hư Không Kính, hắn trấn áp Bát tổ Cơ gia rồi rời đi, Cơ Tử Nguyệt rưng rưng tiễn đưa.

Mười hai năm sau, tại Man tộc Nam Lĩnh Cơ Tử Nguyệt gặp lại Diệp Phàm, hai người hẹn nhau tới Dao Trì thịnh hội. Hắc Hoàng ồn ào khuyên Diệp Phàm cùng Tử Hà tiên tử sinh Tiên Thiên Thánh Thể đạo thai, Cơ Tử Nguyệt ghen, nàng mượn một thanh thần chùy của Đoạn Đức đem Hắc Hoàng đánh bất tỉnh.

Cơ Tử Nguyệt có được chiếc nhẫn đồng của Ngoan Nhân Đại Đế cho nên trong mộng nàng có thể nhìn thấy Ngoan Nhân Đại Đế khi còn nhỏ, thấy một cái tế đàn năm màu.

Biết được Diệp Phàm muốn đi xa, Cơ Tử Nguyệt tra địa đôg, tìm được vị trí tế đàn, nàng tới Thiên Chi Thôn thông báo cho Diệp Phàm. Sau đó, Cơ Tử Nguyệt cùng đám người Diệp Phàm tiến vào Vũ Hóa Tổ miếu.

Cuối cùng, Diệp Phàm rời đi Cơ Tử Nguyệt muốn đuổi theo nhưng bị Cơ Hạo Nguyệt ngăn cản.

Mấy năm sau, Cơ Tử Nguyệt đạp lên Tinh Không cổ lộ rời khỏi Bắc Đẩu tinh, sau đó nàng tìm được huynh trưởng, cùng nhau đuổi theo Cửu Quan của Hư Không Đại Đế.

Mấy chục năm sau, Cơ Tử Nguyệt cùng Cơ Hạo Nguyệt theo Cửu Quan đi vào bên trong thần chiến cấm khu, hai người đạt được Thần Ma dịch hoàn thành thuế biến…

Tại Tinh Không Cổ Lộ, Cơ Tử Nguyệt gặp Diệp Phàm, hai người tự biết không đủ sức tiến vào đế lộ, Cơ Tử Nguyệt cùng Diệp Phàm trở về Bắc Đẩu, kết thành phu thê.

Hắc Ám náo động, Diệp Phàm dùng thi thể của Thánh thể Đại Thành tham gia bình định Hắc Ám náo động, không rõ sống chết, Cơ Tử Nguyệt cho rằng Diệp Phàm đã chết, nàng rơi lệ tế lễ hắn.

Ba trăm năm sau, Diệp Phàm thức tỉnh, hắn trở về Thiên Đình, Cơ Tử Nguyệt cùng hắn gặp nhau, sau đó Cơ Tử Nguyệt sinh ra một nữ nhi, đặt tên là tiểu Tử.

Phi Tiên Tinh Thành Tiên Lộ mở ra, Cơ Tử Nguyệt cùng Tiểu Tử được Diệp Phàm đưa vào Tiên Vực, hai mẹ con thành Tiên. Diệp Phàm chứng đạo Thành Đế, xưng Diệp Thiên Đế.

72 vạn năm sau, Diệp Phàm lịch lãm hồng trần, sống cửu thế, thành tựu Hồng Trần tiên. Diệp Phàm cùng Ngoan Nhân, Vô Thủy, Minh Hoàng tụ hợp, cường thế đánh vào Tiên Vực. Cơ Tử Nguyệt cùng Diệp Phàm tụ hợp.

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments