Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủNhân VậtTiêu Huân Nhi

Tiêu Huân Nhi

Tiêu Huân Nhi, tên thật Cổ Huân Nhi một trong số các nữ chính trong tiểu thuyết Đấu Phá Thương Khung, xuất hiện trong Võ Động Càn KhônĐại Chúa Tể. Là thiên kim tiểu thư Cổ tộc, thiên chi kiêu nữ, sở hữu huyết mạch thức tỉnh hoàn mỹ nhất của Cổ tộc trong gần ngàn năm qua. Có được dị hỏa xếp hạng thứ tư Kim Đế Phần Thiên Viêm , sau tặng cho Tiêu Viêm.

Lạnh lùng lại không mất ôn nhu, thiện lương không mất chấp nhất. Yêu tha thiết trượng phu Tiêu Viêm, có thể vì hắn nỗ lực hết thảy. Thực lực mạnh mẽ. Thái độ đối đãi người khác xa cách thanh lãnh, nhưng đối Tiêu Viêm ôn nhu quan tâm, khéo hiểu lòng người.

Sau song đế chi chiến mấy chục năm thì tiến vào Đấu Đế, cùng Tiêu Viêm và Thải Lân … tứ đế tiến về Đại Thiên thế giới. Sau khi Tiêu Viêm thành lập Vô Tận Hỏa Vực thì trở thành chủ mẫu Vô Tận Hỏa Vực, cùng đám người Tiêu Viêm, Thải Lân chống lại vực ngoại Tà Tộc.

Thông tin cơ bản

 • Tên: Tiêu Huân Nhi
 • Tên gốc: Cổ Huân Nhi
 • Tộc: Cổ tộc
 • Thế lực: Vô Tận Hỏa Vực, Cổ tộc
 • Thân phận: Chủ mẫu Vô Tận Hỏa Vực, thiên kim tiểu thư Cổ tộc
 • Tu vi: Thánh phẩm Thiên Chí Tôn

Bối cảnh

Từ nhỏ ở Tiêu gia lớn lên, phụ thân muốn cho nàng một tuổi thơ ấm áp bình tĩnh, đồng thời điều động nàng đi tới Tiêu gia tra tìm cũng nghĩ cách lấy được Đà Xá Cổ Đế Ngọc. Có bối cảnh khổng lồ cùng thần bí: Cổ tộc, tại thời kỳ viễn cổ cùng gia tộc của Tiêu Viêm là Tiêu tộc có mật thiết liên hệ. Là thiên kim tiểu thư Cổ tộc, thiên chi kiêu nữ, sở hữu huyết mạch thức tỉnh hoàn mỹ nhất của Cổ tộc trong gần ngàn năm qua.

Hình tượng nhân vật

Thân mang váy áo tử sắc, khí chất thanh lãnh lạnh nhạt, giống như một đóa hoa sen thế tục. Eo thon như lá, khó khăn lắm doanh doanh một nắm, ba búi tóc đen thắt bởi một đoạn băng gấm tím nhạt, đường cong rủ xuống đến nơi hông mềm mại động lòng người. Chỗ cổ tay trắng nõn treo hai cái linh đang màu xanh nhỏ bé, tựa như người trong bức họa mà.

Tính cách

– Mặc dù nhìn như ôn nhã hòa khí, nhưng mỉm cười thản nhiên kia, lại ẩn chứa một chút lạnh lùng mờ nhạt, cùng nàng chào hỏi, dễ dàng, muốn trò chuyện sâu, rất khó. Chỉ có người ở trong lòng, Huân Nhi mới có thể hiện ra tư thái thân mật.

– Yêu thích yên tĩnh, không thích bị người lạ chú ý. Tính tình thanh nhã, rất khó chủ động yêu cầu người khác mua cho mình thứ gì, liền xem như Tiêu Viêm cũng giống vậy. Đừng nhìn trên mặt Huân Nhi lúc nào cũng tiếu dung, nhưng loại hàm súc mà thận trọng mỉm cười, có đôi khi, lại so loại mặt lạnh kia để cho người khó mà tiếp cận. Mặc dù bề ngoài thanh nhã động lòng người, nhưng cùng Tiêu Viêm ở chung hồi lâu Huân Nhi cũng học được hắn mắng người, Huân Nhi mắng lên không thể so với người khác kém.

– Huân Nhi rất chán ghét vũ nhục, người xem thường Tiêu Viêm, khi bọn hắn làm như vậy, Huân Nhi liền sẽ sinh ra sát ý. Khác với những người kia, Huân Nhi rất thích khoe khoang chỗ ưu tú của Tiêu Viêm, khi người khác tán dương Tiêu Viêm, Huân Nhi cũng sẽ vui vẻ.

Quan hệ nhân mạch

Tiêu Viêm: Huân Nhi trượng phu, lúc còn nhỏ, Tiêu Viêm thường thường vào mỗi tối lặng lẽ vì Huân Nhi ôn dưỡng xương cốt cùng kinh mạch liên tục hai năm, triệt để bắt được trái tim Huân Nhi. Đối với Huân Nhi mà nói, Tiêu Viêm là người không ai có thể thay thế.

Mỹ Đỗ Toa: Huân Nhi tỷ muội, thê tử của Tiêu Viêm. Huân Nhi một mực biết chuyện của nàng, nhưng nàng lại muốn để Tiêu Viêm chính miệng nói cho nàng, dạng này mới có thể giáo huấn Tiêu Viêm mà lại thể hiện được nàng không nhẫn tâm hận Tiêu Viêm.

– Cổ Nguyên: Phụ thân Huân Nhi, tộc trưởng Cổ tộc. Cổ Nguyên vì để cho Huân Nhi trải qua tuổi thơ an tĩnh, đem Huân Nhi gửi nuôi tại Tiêu gia. Không có ý định ngăn cản tình cảm giữa Huân Nhi cùng Tiêu Viêm.

– Tiêu Lâm: Huân Nhi cùng Tiêu Viêm sinh ra nhi tử, Tiêu Tiêu đệ đệ.

– Tiêu Chiến: Cha chồng Huân Nhi, trước kia rất muốn Huân Nhi trở thành vợ Tiêu Viêm. Bởi vì hắn là phụ thân Tiêu Viêm, ra ngoài yêu ai yêu cả đường đi, lúc Tiêu Chiến bị ba vị trưởng lão Tiêu gia làm khó dễ thì nàng ra mặt trợ giúp.

– Dược Trần: Lão sư Tiêu Viêm, Huân Nhi đã sớm biết hắn tồn tại nên một mực cảnh giác hắn, lo lắng hắn gây bất lợi Tiêu Viêm.

– Lăng Ảnh: Hộ vệ của Huân Nhi, được Huân Nhi phái ra âm thầm bảo hộ Tiêu Viêm. Trước kia không coi trọng tình cảm của hai người có thể nở hoa kết quả, nhưng trải qua chuyện ở Vân Lam Sơn, Lăng Ảnh mặc dù vẫn là không coi trọng, nhưng cũng không còn phản đối.

Năng lực

Đấu kỹ:

 • Yến Phản Kích: Huyền giai cao cấp, có thể đem công kích của đối thủ bắn ngược, tá lực đả lực.
 • Đấu kỹ không rõ tên: Tại Ô Thản Thành đối chiến Tiêu Ninh, nội viện tuyển chọn thi đấu, Cường bảng giải thi đấu bên trong đối chiến Lâm Tu Nhai lúc cũng có sử dụng, càng nhiều thời điểm chỉ là ấp ủ mà cũng không thi triển ra kích.
 • Thủ Hộ Quái Chưởng: Trong lòng bàn tay kim quang bạo dũng, chợt tám chưởng oanh liên tiếp, chỉ gặp tám đạo bàn tay tàn ảnh dừng lại giữa không trung, chợt riêng phần mình mang theo một đạo năng lượng màu vàng óng cái đuôi, như thiểm điện tiêu xạ mà ra, cuối cùng trùng điệp khắc ở tám tên địch nhân trên ngực.
 • Đế Ấn Quyết: Địa giai cao cấp, luyện tới đại thành có thể so với Thiên giai, là Cổ tộc bí truyền, cần Đấu Vương giai vị mới có thể tu luyện. Cùng chia ngũ ấn: Khai Sơn Ấn, Phiên Hải Ấn, Phúc Địa Ấn, Nhân Thiên Ấn, Cổ Đế Ấn.
 • Đại Tịch Diệt Chỉ: Cổ tộc bí truyền đấu kỹ Thiên giai, mang theo tịch diệt khí tức năng lượng hắc chỉ.
 • Thất Thải Kim Tộc Văn: Tuyệt phẩm huyết mạch chuyên môn, tại nguy nan lúc kích phát huyết mạch chi lực từ đó thực lực tăng vọt. Uy áp cực mạnh, có thể làm phụ cận người đấu khí đình chỉ lưu động, cùng chủng tộc thực lực bình thường người trực tiếp quỳ sát mà xuống.
 • Kim Đế Phần Thiên Trảm: Triệt để kích phát Dị Hỏa, hóa thành mấy ngàn trượng chùm sáng màu vàng óng chém xuống.

Bí pháp: Tiêu hao lực lượng từ đó trong thời gian ngắn đem thực lực tăng lên tới Đại Đấu Sư cấp bậc, hao tổn không lớn, lúc sử dụng tóc sẽ trở thành dài.

Vũ khí: Huân Nhi không thường sử dụng vũ khí. Có thể khống chế hỏa diễm ngưng tụ thành kim sắc trường mâu, kim sắc trường tiên.

Trận pháp:

 • Kim Đế Phần Thiên Trận: Dị hỏa đại trận, từng mượn nhờ trận này lấy Đấu Tôn thực lực chống lại Bán Thánh mà không bại.
 • Thúc Linh Võng: Hắc Yên Quân Trảo Bộ Võng Trận, tại Cổ tộc kiếp nạn dùng trận này cầm nã Cổ Dương.
 • Cổ Đế Kính: Cổ tộc hộ tộc đại trận, là trận pháp tối ưu nhất đã biết trong truyện, nhiều lần trợ giúp cường giả đại lục vượt qua nguy cơ.

Dị hỏa

 • Kim Đế Phần Thiên Viêm: Xếp thứ tư trong bảng dị hỏa, so ra kém Tịnh Liên Yêu Hỏa thần bí, nhưng ở thời Viễn Cổ cũng uy danh hiển hách, mà loại dị hỏa này chính là Cổ tộc truyền thừa xuống, chưa có người có thể hàng phục. Kim Đế Phần Thiên Viêm danh xưng liền đấu khí đều sẽ bị thiêu đốt, trong truyền thuyết chủ nhân đời thứ nhất Kim Đế Phần Thiên Viêm thi triển ra, trực tiếp đem không gian được sáng tạo bởi một vị Đấu Thánh đốt cháy thành một mảnh hư vô.
 • Tịnh Liên Yêu Hỏa: Xếp thứ ba trong bảng dị hỏa, ở bên trong không gian yêu hỏa chịu công pháp Tiêu Viêm tác dụng, thu hoạch một bộ phận bản nguyên cùng đại lượng năng lượng.

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments