Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủNhân VậtNạp Lan Yên Nhiên

Nạp Lan Yên Nhiên

Nạp Lan Yên Nhiên, là nhân vật mấu chốt trong truyện Đấu Phá Thương Khung của tác giả Thiên Tằm Thổ Đậu. Ban thân là đại tiểu thư của gia tộc Nạp Lan, đồng thời cũng là Thiếu tông chủ Vân Lam Tông. Từng cùng Tiêu Viêm có đính ước, nhưng vì muốn có được quyền lựa chọn vận mệnh của mình, nên đã tự đưa ra quyết định từ hôn với Tiêu Viêm khiến cho Tiêu gia rất mất mặt. Tiêu Viêm dưới cơn nóng giận bỏ vợ, cũng thề ba năm về sau đến Vân Lam Tông rửa nhục.

Thông tin

 • Tên: Nạp Lan Yên Nhiên | 纳兰嫣然
 • Tính: Nữ
 • Thế lực: Nạp Lan gia → Vân Lam Tông → Hoa Tông → Thiên Phủ liên minh
 • Quốc tịch: Gia Mã đế quốc
 • Tu vi: Đấu Tông

Hình tượng nhân vật

Thân phận bối cảnh:

 • Nạp Lan Yên Nhiên là Gia Mã đế quốc một trong tam đại gia tộc Nạp Lan gia đại tiểu thư, Vân Lam Tông thế hệ trẻ tuổi xuất sắc nhất người. Cùng Tiêu Viêm chỉ phúc vi hôn, nàng vì có được lựa chọn chính mình vận mệnh quyền lợi, mượn nhờ Vân Lam Tông thế lực bức bách Tiêu gia giải trừ hôn ước. Cử động lần này khiến cho Tiêu gia rất mất mặt, bị Tiêu Viêm dưới cơn nóng giận bỏ vợ, cũng thề ba năm về sau đến Vân Lam Tông rửa nhục.

Ngoại hình:

 • Thiếu nữ bề ngoài lãnh diễm, mỹ lệ xinh xắn dung nhan chỉ có giống như Thanh Liên, Tiêu Huân Nhi có thể so sánh cùng nhau. Thân mang màu xanh nhạt váy bào, linh lung thân thể mềm mại có lồi có lõm. Kiều nộn vành tai treo ngược có lục sắc khuyên tai ngọc, có chút lay động ở giữa, phát ra thanh thúy ngọc vang, đột ngột hiện ra một vòng dễ hỏng.
 • Nữ tử thân mang một bộ tay áo lớn bó sát người dắt địa nguyệt bạch trường bào, doanh doanh một nắm đến eo thon phía trên, thắt một đầu màu bạc nhạt đến dây thắt lưng, vừa lúc là đem kia tinh tế đến vòng eo, hoàn mỹ đến hiện ra ra. Trong lúc ngẫu nhiên, nổi bật đưa ra hạ uyển chuyển đường cong, mang theo tài tương đối ở giữa, nàng tựa hồ không thể so với Nhã Phi kém. Ngọc thủ như nhu đề, da thịt như mỡ đông, tần mày ngài, cười duyên dáng ở giữa lộ ra một cỗ nhàn nhạt đạt được bụi dễ hỏng, ngàn dặm đến đạm mạc. Nàng kiều nộn đến vành tai ở giữa, treo một đôi lục sắc đến khuyên tai ngọc, khuyên tai ngọc lay động ở giữa, rất nhỏ đến tiếng đinh đông, giống như sơn tuyền cùng đá ngầm diễn tấu trở ra động lòng người chương nhạc. Ba năm này, nàng từ lúc trước kia ngang ngược thiếu nữ, lột xác thành một cái có được khí chất thoát tục thành thục nữ nhân.
 • Nữ tử tay cầm trường kiếm, màu xanh nhạt váy áo đem kia linh lung tinh tế thân thể mềm mại bao khỏa đến phát huy vô cùng tinh tế, đầy đặn dáng người cực khiến người tâm động, ba búi tóc đen bị một sợi màu xanh tơ lụa tùy ý thắt, cuối cùng rủ xuống đến kiều đồn. Thời gian mấy năm quá khứ, bây giờ Nạp Lan Yên Nhiên đã không có năm đó kia cỗ ngây ngô, trong lúc giơ tay nhấc chân đều là tản ra một cỗ mê người thành thục dụ hoặc, năm đó ngang ngược thiếu nữ, bây giờ, cũng là chân chính trổ mã đến khuynh quốc khuynh thành.

Tính cách:

 • Cá tính độc lập, rất chán ghét mình đại sự dựa theo người khác chỉ định lộ tuyến hành tẩu, dù cho người này là trưởng bối của nàng. Yên Nhiên đối với mình mỹ mạo, thiên phú cùng bối cảnh mười phần tự tin, điều này cũng làm cho nàng phá lệ chán ghét nói thành so ra kém nàng mọi loại xem thường Tiêu Viêm. Chủ trương tự do yêu đương, không thích trưởng bối ép duyên. Nhưng bởi vì lâu dài bị người nuông chiều, Yên Nhiên kinh nghiệm sống chưa nhiều, làm việc lỗ mãng, cùng Tiêu Viêm từ hôn lúc lựa chọn nhất không nể mặt mũi phương thức, mang theo Vân Lam Tông chi thế đến nhà từ hôn, khiến cho mọi người đều biết, hung hăng rơi xuống Tiêu Chiến mặt mũi. Tại trải qua ba năm tu hành sau, Yên Nhiên trở nên thành thục, sức quan sát mạnh lên, hiểu được cân nhắc nhiều phương diện nhân tố, không còn xúc động, xử sự cũng ổn trọng không ít.

Quan hệ nhân mạch

 • Tiêu Viêm: Nhân vật chính, Yên Nhiên chỉ phúc vi hôn trước vị hôn phu, Yên Nhiên một mực không hài lòng hai người hôn ước, tại mười lăm tuổi năm đó đến nhà từ hôn. Nhưng bởi vì nàng trước mặt mọi người hối hôn, rơi xuống Tiêu Chiến mặt mũi cử động để Tiêu Viêm giận mà bỏ vợ, cũng định ra ước hẹn ba năm. Cử động lần này cho Yên Nhiên mang đến không chỉ có là thiên phú bên trên thất bại, còn có nguyên nhân vì Nham Kiêu nhận tình tổn thương. Yên Nhiên một mực vì đó hối hận, hối hận không có sớm hơn tiến về Ô Thản Thành.
 • Vân Vận: Yên Nhiên lão sư, cho phép Yên Nhiên mượn nhờ Vân Lam Tông thế lực bức bách Tiêu gia giải trừ hôn ước người. Cực kì yêu thương Yên Nhiên, vì nàng ước hẹn ba năm nguyện ý mạo hiểm đối đầu Tử Tinh Dực Sư Vương.
 • Nạp Lan Kiệt: Yên Nhiên gia gia, cùng Tiêu Viêm gia gia Tiêu Lâm định ra Tiêu Viêm cùng Nạp Lan Yên Nhiên hôn ước. Nạp Lan Kiệt không chỉ có tính tình kiệt ngạo, mà lại làm người lại cực kỳ quan tâm hứa hẹn, cho nên cho dù Tiêu Lâm qua đời, Tiêu Viêm biến thành phế vật, hắn cũng chưa từng phái người tới hối hôn. Quan tâm gia tộc lợi ích quá nhiều Yên Nhiên, Vân Lam Tông chi chiến bên trong, không nghĩ Yên Nhiên bị Tiêu Viêm giết chết là bởi vì gia tộc sẽ mất đi một vị tương lai Đấu Hoàng, mà không phải bởi vì nàng là cháu gái của mình.
 • Nạp Lan Túc: Yên Nhiên phụ thân, coi trọng gia tộc quá nhiều tại thân tình, đối với Yên Nhiên từ hôn tiến hành, Nạp Lan Túc ưu tiên cân nhắc chính là gia tộc đối mặt thiên phú khôi phục tương lai Đấu Hoàng Tiêu Viêm hậu quả, mà không phải nữ nhi ước hẹn ba năm thất bại hạ tràng. Tại Yên Nhiên vì Vân Lam Tông trên dưới an nguy cam nguyện trở thành Tiêu Viêm nô tỳ lúc, Nạp Lan Túc ngược lại rất chờ mong Tiêu Viêm đáp ứng.
 • Hoa Ngọc: Hoa tông trước tông chủ, bởi vì phong ấn Thiên Minh tông Đấu Thánh U Minh tử, trọng thương tê liệt tại Hoa tông nơi nào đó sơn động. Vân Vận gia nhập Hoa tông sau ngẫu nhiên gặp phải, lấy tiếp tục hai năm đưa cơm để hoa ngọc nguyện ý rời đi sơn động, cùng các nàng sư đồ ở cùng một chỗ. Trước khi chết đem tông chủ ngọc bài cùng suốt đời đấu khí truyền cho Vân Vận, tại Tiêu Viêm trợ giúp hạ, Vân Vận trở thành Hoa tông tông chủ, Yên Nhiên cũng từ phổ thông đệ tử nhảy lên trở thành Hoa tông Thiếu chủ.

Năng lực của Nạp Lan Yên Nhiên

 • Thiên phú: 13 tuổi trở thành Đấu Giả, 14 tuổi Đấu Sư, 16 tuổi Đại Đấu Sư, ước hẹn 3 năm tu vi vẫn cao hơn Tiêu Viêm nhất tinh. Mặc dù không phải luyện dược sư, nhưng Yên Nhiên trời sinh đối lực lượng linh hồn rất là mẫn cảm.
 • Thiên Phong Cương: Huyền giai trung cấp đấu kỹ. Ngón tay bắn ra năm sợi màu xanh nhạt xoắn ốc cương phong, lẫn nhau quấn quanh hóa thành một đạo nhỏ bé thanh tuyến, mang theo bén nhọn âm thanh xé gió, đối địch nhân như thiểm điện bắn mạnh tới.
 • Phong Linh Phân Hình Kiếm: Huyền giai trung cấp đấu kỹ. Trường kiếm trong tay bỗng nhiên cấp tốc run rẩy, chợt chậm rãi di động tới, mà mỗi khi trường kiếm di động một phần, liền đem sẽ lưu lại một cái giống như như thực chất hình kiếm tàn ảnh.
 • Phong Chi Cực – Lạc Nhật Diệu: Huyền giai cao cấp đấu kỹ. Quanh thân năng lượng bạo động, thể nội tản mát ra từng vòng từng vòng màu xanh nhạt thực chất gợn sóng. Trên trường kiếm dời, chỉ hướng đối thủ, trên bầu trời ánh nắng hướng trường kiếm hội tụ, thân kiếm quang mang phóng đại, tựa như trên bầu trời vòng thứ hai mặt trời. Đem năng lượng ấp ủ đến trạng thái đỉnh phong thời điểm, trên trường kiếm ánh nắng lại lần nữa tăng vọt, kiếm quang che đậy thái dương quang mang, năng lượng bạo động, một cỗ lăng lệ kiếm khí, từ trên bầu trời, tựa như giáng lâm, phô thiên cái địa đối đối thủ bắn mạnh tới.
 • Phi Nhứ Thân Pháp: Huyền giai trung cấp đấu kỹ. Lấy phiêu dật thân pháp di động, sẽ sinh ra tàn ảnh.

Lịch sử đối chiến

 • Mộc Chiến: Thắng, dùng Thiên Phong Cương triệt tiêu Mộc Chiến – Thanh Mộc Thứ.
 • Tiêu Viêm: Bại, Không địch lại Tiêu Viêm Phật Nộ Hỏa Liên, bị đánh xuống bầu trời.
 • Vụ hộ pháp: Bại, Cùng một đám Vân Lam Tông đệ tử kết xuống Vân Yên Phúc Nhật Trận bị Vụ hộ pháp trực tiếp phá vỡ.
 • Tiêu Viêm: Bại, Mấy hiệp liền thua trận.
 • Địa Linh Môn, ba vị Đấu Hoàng: Bại, bị ba tên Đấu Hoàng ngưng tụ Thổ Dung Chi Pháp đánh bại.
 • Thiên Minh Tông Đấu Tôn: Bại, cấp tốc bại trận, bị trực tiếp đánh bay.

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments