Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủTóm TắtTóm tắt Tinh Thần Biến - Ngã Cật Tây Hồng Thị

Tóm tắt Tinh Thần Biến – Ngã Cật Tây Hồng Thị

Truyện Tinh Thần Biến kể về nam chính là Tần Vũ, nam chính này có một quá trình giác ngộ về năng lực nội tâm sâu sắc để từng bước trở thành nhân vật đứng đầu tam giới, sáng tạo ra không gian của riêng mình. Truyện mang đậm sắc thái tiên, thần, lấy tinh thần dũng cảm vượt khó, cố gắng đến cực hạn của bản thân để đi tìm được tình yêu chân chính, và đạt tới cảnh giới cao nhất của nam chính.

– Link nghe truyện: Tinh Thần Biến
Sơ lược: Tinh Thần Biến

Tần Vũ gặp duyên kỳ ngộ học được Tinh Thần Biến công pháp của Lôi Vệ, nhờ sự giúp sức của Lan thúc (chú của người yêu) và Nghịch Ương tiên đế, để phi thăng lên tiên giới và thần giới, tại thần giới lại tiếp tục tranh đấu với cả nhà thần vương của Lôi Phạt thành và Lôi Phạt thiên tôn, cuối cùng nhờ sự giúp sức của Lôi Mông (có thể coi là nhị sư huynh của Tần Vũ và cũng là Lâm Lôi trong truyện Bàn Long cùng tác giả) đến cuối cùng tần vũ sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ của riêng mình, chi tiết này cũng khá thú vị phải không các đạo hữu chứng tỏ lão cà chua có lão hệ thống tu tiên khá bài bản.

Sơ lược các nhân vật
Nam chính: Tần Vũ lúc còn trẻ là mình đánh giá cao nhất, tuy cũng gặp được chút ít kỳ ngộ như nhặt được lưu tinh lệ, hay thạch bảo tiên phẩm thượng cấp để luyện ra binh khí. Nhưng quan trọng là hắn rèn luyện thể chất bản thân đến mức cực hạn, liên tục ròng rã đột phá cực hạn cơ thể, rèn luyện bằng ý chí và nghị lực, đi một con đường chưa ai từng thành công là rèn luyện ngoại công để đạt được cảnh giới tiên thiên. Về tâm tính thì chính trực ngay thẳng, không có nhiều thủ đoạn lắm, đây là phong cách của lão cà chua, sạch sẽ và khẳng khái. À! Tiện đây mình nói qua một chút, đối nghịch với phong cách của lão cà chua là tác giả Nhĩ Căn, nhân vật trong truyện Nhĩ Căn thường lạnh lùng, thâm trầm, cơ trí, sát phạt quyết đoán, đa số là hành sự một mình, tiêu biểu là Vương Lâm của Tiên Nghịch. Tần Vũ lúc trẻ đơn thuần và ngay thẳng chỉ một lòng muốn được cha và các anh công nhận mình mà không tiếc gian khổ tập luyện ngoại công cực hạn. Về sau hắn tu luyện có phần đi quá nhanh nên mức độ hấp dẫn theo mình đánh giá cũng không còn cao như đầu truyện.

Nữ chính: Khương Lập là con gái của Thần vương Khương Phạm – Bắc cực Thánh hoàng, nàng là nữ tử ưu nhã, thánh khiết, tính cách nhẹ nhàng thích trò chuyện chăm sóc yêu thú, Tần Vũ chưa nói đã gặp là yêu nhưng cũng dẫn dần bị thu hút, cũng có thể nói do hắn mồ côi mẹ từ nhỏ nên với mẫu tính thương yêu kẻ yếu của Khương Lập, khiến tâm tình hắn cực kỳ xúc động, mặc dù đã được Lan thúc cảnh báo Khương Lập là nữ tử không tầm thường vạn phần khác biệt, đề tỉnh Tần Vũ không nên ôm mộng tương tư quá cao.

Kỳ ngộ:
Lưu tinh lệ: Là một thực thể trí tuệ nhân tạo, xuất thân từ một vũ trụ có nên văn minh khoa học kỹ thuật phát triển (đúng là tác giả xuất thân khoa toán nên phong cách cũng hơi khác người phải không các đạo hữu).

Công pháp: Tinh Thần Biến là bộ công pháp không hoàn thiện đi theo con đường mà tiền nhân chưa từng đi qua, chỉ mới có 6 đại cảnh giới đầu – Tinh vân, Lưu tinh, Tinh hạch, hành tinh, Độ kiếp, Hằng tinh. Nhưng vì gặp được Tần Vũ hắn có đủ dũng khí, quyết tâm để kế thừa, sáng tạo và hoàn thiện công pháp nghịch thiên này.

Cuối cùng cũng là kẻ mạnh nắm đạo lý:

Tần Vũ đương nhiên rất giỏi, rất có nghị lực, xứng đáng là một thiên tài kinh diễm điều đó không ai phản đối cả, nhưng mà dù giỏi giang đến mức nào nếu không có Lan Thúc và đặc biệt là vị chưởng kháng giả của Lâm mông vũ trụ, Lâm Lôi để ý đến ngấm ngầm bảo vệ, thì chắc chắn nam chính sẽ phải chật vật rất nhiều. Ít nhất trong thời điểm đối mặt với Lôi phạt thiên tôn đang rất tức giận kia, nếu không có đệ nhất thiên tôn là Phiêu Vũ thiên tôn lạnh nhạt đứng ra ngăn chặn thì chưa chắc Tần Vũ đã có đủ thời gian phát triển vũ trụ của mình tới đại thành.

Hồng Mông chưởng khống giả là sinh mệnh đầu tiên trong cả không gian Hồng mông, là sinh mệnh được Hồng mông sinh ra với thiên thú của mình sáng tạo ra vũ trụ đầu tiên. Lâm mông tức Lâm lôi trong truyện Bàn Long lúc trước mới chỉ luyện ra Hồng Mông chi thân, sau khi công kích phá vách ngăn vũ trụ, tiến vào Hồng mông không gian, gặp được Hồng mông chưởng khống giả, nên mới được dạy cho cách sáng tạo vũ trụ. Tần Vũ thì tự mình hoàn thiện công pháp, sáng tạo ra vũ trụ tuy chưa có nhiều sinh mệnh nhưng đã đủ khiến Lâm mông bội phục. Từ đây trên Hồng mông kim bảng xuất hiện 3 vị nhất cấp chưởng khống giả, Hồng mông kim bảng chỉ cho phép 4 vị nhất cấp chưởng khống giả đầu tiên xuất hiện, còn những chưởng khống giả xuất hiện sau chỉ được coi là phổ thông chưởng khống giả phải chịu quy định của nhất cấp chưởng khống giả, và vũ trụ mà họ sáng tạo chỉ lớn bằng một phần trăm vũ trụ của các nhất cấp chưởng khống giả.

Nguồn: GTH

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments