Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủTóm TắtTrầm Vụn Hương Phai - Tô Mịch

Trầm Vụn Hương Phai – Tô Mịch

“Trầm vụn hương phai” là tác phẩm của Tô Mịch. Những ai yêu thích thể loại huyền huyễn thì có lẽ không nên bỏ qua cuốn tiểu thuyết này. Nó có một cốt truyện khá mới, giọng văn nhẹ nhàng, trôi chảy, dễ đi vào lòng người. Nhân vật Nhan Đạm lúc đầu được hiện lên khá đáng yêu, lạc quan, nhí nhảnh nhưng đến nửa cuối truyện nàng lại trở nên mạnh mẽ, dứt khoát, sẵn sàng từ bỏ tu vi của mình vì Dư Mặc.

Thông tin

  • Link nghe truyện: Trầm Vụn Hương Phai
  • Số chương: 110 (cả ngoại truyện)
  • Thể loại: ngôn tình, huyền huyễn, hài hước
  • Tác giả: Tô Mịch

Nhân Vật

  • Nhan Đàm: Là một liên hoa tinh thượng cổ – Tứ diệp hạm đạm. Chân thân của nàng là dược liệu quý hiếm trong trời đất. Có khả năng chữa được bách bệnh. Tính cách nàng thông minh, gian xảo, miệng lưỡi trơn tru, sở thích chính là cợt nhả đùa giỡn người khác. Nàng có một quá khứ đau thương và một tình yêu vỡ vụn.
  • Dư Mặc: Là thượng cổ di tộc Cửu Kỳ, Sơn Chủ Da Lan Sơn. Dư Mặc là người ngoài lạnh trong nóng. Bên ngoài tỏ vẻ bất cần nhưng thực chất luôn quan tâm, lo lắng cho Nhan Đàm.
  • Đường Châu/Ứng Uyên Đế Quân: Đường Châu phiên bản người thường là thiên sư chuyên bắt yêu, pháp lực cao cường. Tính cách cũng khó chịu, đến cả Nhan Đàm cũng phải chịu thua khi đấu võ mồm với hắn. Ứng Uyên lại là kiểu người thanh tâm quả dục. Thực ra với Ứng Uyên mình không thấy có nhiều điểm đặc biệt lắm, chỉ được cái mặt đẹp thôi!
  • Thần tiêu Cung chủ/Liễu Duy Dương: Thân phận thần bí, đã từng là một trong 3 vị thần quân đứng đầu thiên đình – Thiên Cực Tử Hư Chiêu Thánh Đế Quân. Sau đại chiến Tiên Ma bị mất ký ức trở thành Thần Tiêu Cung chủ.
  • Chỉ Tích: Muội muội song sinh của Nhan Đàm. Làm việc dưới trướng của Ứng Uyên Đế Quân. Là người mà Nhan Đàm luôn yêu thương, bảo vệ.

Tóm tắt truyện

Đây là câu chuyện về những tình yêu thầm lặng. Đây là câu chuyện về sự hồi sinh của một trái tim tưởng như đã hoá tro tàn…

Nhan Đàm là một yêu tinh hoa sen. Dư Mặc, một con cá thành tinh, là chủ nhân của nàng. Nhan Đàm cùng Dư Mặc phiêu bạt khắp phương trời, tìm ăn những linh hồn bẩn thỉu, độc ác để “bồi bổ thân thể”. Cho tới một ngày, xui xẻo ập đến khi họ gặp phải thiên sư Đường Châu, một linh hồn tinh khiết chuyên trừ yêu diệt ma, bảo vệ bách tính, tạo phúc cho nhân gian. Không có đen đủi nhất, chỉ có đen đủi hơn, Nhan Đàm không ngờ rằng chút rắc rối nhỏ này đã cuốn nàng, Đường Châu và cả Dư Mặc vào những hiểm nguy trùng trùng trên con đường đi tìm thần khí thượng cổ, càng không ngờ rằng từ đây, những đau thương trong quá khứ tưởng như đã bị chôn vùi vĩnh viễn giờ đây lại sống lại, đe doạ cướp đi hạnh phúc của hiện tại.

Một ngày xa xưa đó, nơi thiên cung xa xôi chín tầng trời, có đôi tứ diệp hạm đạm song sinh ra đời bên bờ Dao Trì, một bông mang tên Chỉ Tích, một bông tên Nhan Đàm. Chỉ Tích thông minh, dịu dàng, cẩn trọng, chu đáo. Nhan Đàm nghịch ngợm, bướng bỉnh, quậy phá. Nàng không thích học hành chỉ thích rong chơi, không thích đọc sách chỉ thích trêu chọc con cá của Nam Cực tiên ông. Ấy vậy mà bông hoa ương bướng đó lại sớm vướng phải lưới tình.

Cuộc chiến tiên ma nổ ra, thiên giới giành thắng lợi nhưng thương vong vô số. Ứng Uyên thần quân uy phong lẫm liệt một thời nay phải lay lắt qua ngày trong thân xác tàn tạ. Đôi mắt bị mù, cơ thể bị độc dược giày vò, mỗi ngày trôi qua là một ngày đày ải. Nhưng một Ứng Uyên thất thế lại khiến trái tim Nhan Đàm rung động. Nàng yêu Ứng Uyên. Vì hắn, nàng có thể bứt từng cánh hoa để giúp hắn trị độc. Vì hắn, hình phạt đốt da róc thịt nàng cũng chịu đựng được. Vì hắn, nàng nguyện dùng nửa trái tim của tứ diệp hạm đạm để chữa bệnh cho hắn. Cũng có sao đâu, dù sao cả trái tim này cũng nguyện trao cho hắn rồi. Người khác có thể nghĩ Nhan Đàm ngu ngốc. Nhưng Nhan Đàm trước giờ có để ý ánh mắt, suy nghĩ của người khác bao giờ. Nàng luôn chỉ làm những gì nàng muốn làm. Nàng chưa từng yêu và giờ nàng đã yêu một lần thì hi sinh tất cả vì hắn có gì mà đáng tiếc.

Nhưng đến cuối cùng, hoa rơi hữu ý nước chảy vô tình. Đôi mắt của Ứng Uyên đã khỏi. Nhưng hắn không nhận ra nàng hay dù nhận ra cũng vờ như không nhận ra? Dù thế nào cũng không còn quan trọng nữa. Một nửa trái tim của Nhan Đàm đã dâng cho hắn, nửa còn lại cũng như trầm hương chỉ còn lại chút tro tàn. Nhan Đàm từ bỏ tiên thể, gieo mình xuống dòng luân hồi. Những tưởng từ đây có thể cắt đứt tơ tình nào ngờ linh hồn bị thương tổn của Nhan Đàm lang thang bên dòng Dạ Vong Xuyên đến hơn 800 năm. Đến khi thoát ra, Nhan Đàm đã không còn là Nhan Đàm của ngày xưa. Đế quân hối hận nhưng cũng chỉ đành xóa kí ức giúp nàng độ kiếp.

Nhan Đàm xuống phàm giới làm một hoa yêu tinh nghịch tự do tự tại.Tại đây nàng gặp lại những người bằng hữu là Dư Mặc (Trương Duệ đóng) và tiểu tiên quy Tử Lân (Tôn Trạch Nguyên thủ vai) nhưng nàng không còn nhận ra ai cả. Ở núi Da Lan nàng được Dư Mặc bảo vệ hết mực và gặp lại Ứng Uyên Quân hạ phàm lịch kiếp trong thân phận mới là Đường Châu, chuyện tình đầy đau khổ lại một lần nữa bắt đầu. Đứng trước lựa chọn khó nhằn giữa chúng sinh và người mình yêu nhưng lần này Đường Châu đã chọn Nhan Đàm.Trải qua bao trầm luân khổ ải cuối cùng những khúc mắc hiểu lầm cũng được hóa giải, những thế lực tà ác bị tiêu diệt, tam giới cũng có được sự bình yên. Nhan Đàm và Đường Châu lại được về bên nhau sống hạnh phúc một đời.

Đánh giá truyện

– Đây là quyển tiểu thuyết khá kỳ lạ. Cuối cùng người được tác giả xác nhận nam chính lại không phải là người cuối cùng ở bên nữ chính.

– Khi đọc truyện có lẽ mọi người đã coi Dư Mặc là nam chính chứ không phải Đường Châu. Một người luôn thầm lặng ở bên cạnh bảo vệ nữ chính, không đòi không hỏi như vậy thực sự khiến mình cảm động.

– Có thể Đường Châu cũng rất tốt, nhưng khi bên cạnh Nhan Đàm chàng còn gánh cả trách nhiệm của một Đế Quân trên vai. Đường Châu đã chẳng thể mang lại cho Nhan Đàm cảm giác yên bình như khi nàng ở cạnh Dư Mặc.

– Cách xây dựng truyện cũng khá hợp lý và thực tế. Tình yêu có khi chẳng cần oanh oanh liệt liệt hy sinh vì nhau. Chỉ cần sớm sớm chiều chiều bên nhau cũng quá đủ rồi.

– Có một số nhân vật không biết kết cục như thế nào như Ma thần Huyền Tương chẳng hạn. Đây là một nhân vật chỉ xuất hiện vài dòng nhưng lại rất thu hút. Hắn là anh em song sinh với Liễu Duy Dương, là Ma Thần nhưng lại sẵn sàng từ bỏ tu vi để theo đuổi tình yêu của mình. Lại còn là tình yêu đơn phương nữa.

Chúc bạn nghe truyện vui vẻ!

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments