Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Mời MC ly cafe (Qua momo, ngân hàng...)

Trang chủTác GiảCảm nghĩ khi hoàn tất Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới...

Cảm nghĩ khi hoàn tất Phàm Nhân Tu Tiên Chi Tiên Giới Thiên

Thời gian qua mau, truyện Phàm Nhân Tu Tiên chi Tiên Giới Thiên đến thời điểm hoàn thành. Phàm Nhân Tu Tiên bản Nhân Giới Thiên đến nay đã qua mười ba năm. Sau vô số đêm không ngủ, rốt cuộc viết xong toàn bộ cố sự về Hàn Lập. Như trút được gánh nặng!

– Link nghe truyện: Phàm Nhân Tu Tiên
– Hệ Thống Tu Luyện Trong Phàm Nhân Tu Tiên

Thời điểm Phàm Nhân Tu Tiên bản Linh giới hoàn thành, ta nhận được rất nhiều câu hỏi của người mê truyện, khi nào Phàm Nhân Tiên Giới Thiên bắt đầu? Để mọi người chờ mong, Vong Ngữ mừng rỡ lại cảm thấy tâm thần bất định. Chỉ Nhân Giới Thiên cơ hồ đã tiêu hết sạch tâm lực của ta, ta thật sự không dám tiếp tục viết tiếp. Sau đó vài năm, mặc dù viết hai bộ Ma Thiên Ký, Huyền Giới Chi Môn, trong lòng ta vẫn nhớ mong nhất là Phàm Nhân. Cho Hàn Lập một kết cục một mực là giấc mộng của ta. Lúc rảnh rỗi cũng suy nghĩ một ít tình tiết, nhưng tổng thể không làm cho mình hài lòng.

Kết cục Hàn Lập như thế nào đây, đây là vấn đề ta một mực suy nghĩ. Người đã trung niên, thường xuyên suy nghĩ lung tung, ý nghĩa tồn tại ở đâu? Cho ngươi thêm một cơ hội lựa chọn, ngươi có là ngươi bây giờ hay không? Ngươi có thuận buồm xuôi gió hay là gập ghềnh? Một người có thể quyết định vận mệnh mình? Vận mệnh phải chăng có thể cải biến?

Ta tự hỏi mình, cũng đang hỏi Hàn Lập. Mỗi lần nhìn thấy ảnh chụp ngây ngô của mình thời niên thiếu, đột nhiên có linh cảm. Dù ta không viết Phàm Nhân Tu Tiên Truyện, ta vẫn sẽ đi viết một chuyện xưa khác, cuối cùng vẫn là con đường sáng tác, đi truy tìm lý tưởng của mình, có thể quá trình khác nhau, có thể kết cục khác nhau, nhưng tâm ta không thay đổi. Sau đó ta bắt đầu suy nghĩ cho cố sự Tiên Giới Thiên.

Mấy năm gần đây hoạt động xã hội dần dần nhiều, có khi không thể thoát thân, mà ta lại không quen giao lưu, cảm giác hữu lực vô tâm. Mà cố sự phàm nhân thiên đầu vạn tự, phục bút đông đảo, làm sao chỉnh hợp hết sức để Tiên Giới Thiên có thể diễn ra trong nội tâm ta, đang nổi lên sau nhiều năm đằng đẵng, dần dần có manh mối. Cuối năm 2017, rốt cuộc ta quyết định bắt đầu viết tiếp Phàm Nhân.

Nhoáng một cái đã qua hơn hai năm, Phàm Nhân Tu Tiên Truyện Tiên Giới Thiên rốt cuộc cũng đến thời điểm hoàn thành. Hàn Lập từ phàm nhân trải qua khó khăn trắc trở trở thành Chí Tôn Đạo Tổ, nhưng cuối cùng hắn vẫn từ bỏ Đạo Tổ, lựa chọn con đường của mình, để không bị ước thúc. Lựa chọn có rượu có trà, có ba năm bạn thân, có người yêu làm bạn, có con trai, có con gái.

Bút lực Vong Ngữ có hạn, trong chuyện xưa Hàn Lập có rất nhiều điều tiếc nuối, còn có rất nhiều suy nghĩ không viết ra, bất kể thế nào cũng đã giải quyết xong một đống tâm sự của ta. Thời gian sau sẽ viết một ít cố sự mà trong chính văn không nói đến, lấy hình thức phiên ngoại thiên phát ra, đền bù một chút tiếc nuối của mọi người.

Hàn Lập đã có kết cục, mà Vong Ngữ vẫn còn phải tiếp tục. Tương lai, hi vọng các bạn đọc có thể tiếp tục kết bạn cùng đi với ta.

Tiên Giới Thiên hoàn tất chỉ là một điểm dừng trong thế giới quan Phàm Nhân, toàn bộ đại thế giới Phàm Nhân còn có thể đản sinh ra cố sự truyền kỳ mới. Vong Ngữ cũng không loại trừ, về sau có càng nhiều cảm hứng tích lũy, lại đi viết một “Hàn Lập” khác trong thế giới Phàm Nhân khác, một chuyện tu tiên truyện đặc sắc.

Vong Ngữ lại báo trước, quyển tiểu thuyết tiếp theo vẫn là loại tu tiên, đại khái trong tháng năm năm nay bắt đầu đăng nhiều kỳ ở Qidian, hi vọng đến lúc đó các bạn đọc chú ý nhiều hơn.

Cuối cùng, Vong Ngữ chân thành cảm ơn tất cả thư hữu nhiều năm theo dõi! Nhiều năm làm bạn! Vạn phần cảm tạ mọi người!

Dịch: Độc Hành

Bài Liên Quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Xem Thêm

Recent Comments